Triển khai Tháng công nhân năm 2020

SGGP
Ngày 15-4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch Tháng công nhân năm 2020. Tháng công nhân năm nay diễn ra từ ngày 1-5 đến 31-5 với chủ đề: Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt.

Các nội dung trọng tâm thực hiện trong tháng gồm: tiếp tục thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động với phương châm “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”; thực hiện đợt thi đua đặc biệt 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổ chức “Tháng lao động giỏi” và phát động phong trào thi đua ổn định, phát triển sản xuất trong và sau khi kết thúc dịch bệnh; chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2020.

Ngoài ra, LĐLĐ TP phát động triển khai thực hiện chủ đề năm 2020 của TPHCM “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị” gắn với tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao; thực hiện “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” lần thứ 4 gắn với Chỉ thị 19 của Thành ủy “Người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước” và Cuộc vận động chống rác thải nhựa.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI