Triển lãm ảnh “Một thoáng trên đất bạn Lào”

(SGGP). – Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Hội Nhiếp ảnh TP tổ chức triển lãm ảnh báo chí “Một thoáng trên đất bạn Lào” của nhà báo Hồng Phương, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Nghề Báo.

Với 50 bức ảnh thể hiện tại 4 tỉnh: Savanakhet, Vientiane, Luang Prabang, Xieng Khouang, tác giả đã phản ánh được tình hữu nghị thủy chung Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, giới thiệu đến người xem về những phong cảnh đẹp, sinh hoạt rất đặc trưng trên đất nước triệu voi.

Triển lãm trưng bày tại Hội Nhà báo TP, số 14 Alexandre De Rhodes, quận 1 từ nay đến 22-7, sau đó trưng bày tại Hội Nhiếp ảnh TPHCM, 122 Sương Nguyệt Ánh từ 10-8 đến 25-8-2012.

DỊU THƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.