Triển lãm ảnh “Nhìn ra thế giới”

(SGGP).- Ngày 17-12, Hội Nhiếp ảnh TPHCM phối hợp cùng Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ đã khai mạc triển lãm ảnh “Nhìn ra thế giới” của đại tá, nhà báo Đào Văn Sử tại số 2 Lê Duẩn, quận 1, TPHCM.

Triển lãm giới thiệu 60 tác phẩm sinh động, những đặc trưng văn hóa, góc nhìn đầy cảm xúc về con người và đất nước mà tác giả Đào Văn Sử đã ghi lại từ 14 quốc gia trên thế giới, gồm: Campuchia, Singapore, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Kuwait, Qatar, Đức, Pháp, Ý, Cộng hòa Séc, Bỉ và Mỹ. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 22-12.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Sách và cuộc sống

Những trang viết thấm đẫm tinh thần nhân văn của nhà văn Kim Lân

Thuộc thế hệ nhà văn thành danh trên văn đàn từ trước Cách mạng Tháng Tám, nhiều tác phẩm của nhà văn Kim Lân, với góc nhìn hiện thực nhưng vẫn thấm đẫm tinh thần nhân văn, đã luôn được yêu mến và trở nên thân thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc. Đặc biệt, truyện ngắn Kim Lân từ lâu cũng đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình phổ thông.

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân

Mỹ thuật