Triển lãm cá nhân của vợ chồng hoạ sĩ Đặng Thị Thu An - Nguyễn Đức Huy

SGGPO
 Vợ chồng họa sĩ Đặng Thị Thu An - Nguyễn Đức Huy, tổ chức triển lãm An&Huy, từ nay đến hết ngày 12-8 tại Hakio - Let’s Art (38 Trần Cao Vân, quận 3, TPHCM).

Triển lãm cá nhân của vợ chồng hoạ sĩ Đặng Thị Thu An - Nguyễn Đức Huy ảnh 1 Tác phẩm của hoạ sĩ Thu An
Triển lãm trưng bày khoảng 60 tác phẩm, trong đó 34 tranh thuộc bộ sưu tập Hương thời gian do hoạ sĩ Đặng Thị Thu An sáng tác và 26 bức tranh thuộc bộ sưu tập Ánh sáng do hoạ sĩ Nguyễn Đức thực hiện. 
Triển lãm cá nhân của vợ chồng hoạ sĩ Đặng Thị Thu An - Nguyễn Đức Huy ảnh 2 Tác phẩm của hoạ sĩ Nguyễn Đức Huy
Khác với những ảnh hưởng tương đồng của đôi phu thê trong cuộc đồng triển lãm lần trước, các tác phẩm tại An&Huy lần này thể hiện dấu ấn sáng tạo cá nhân hoàn toàn khác nhau của hai hoạ sĩ.
Các phẩm Ngũ sắc, Hương thời gianTuổi thần tiên của Thu An thể hiện năng lực hình họa, sự thành thạo và làm chủ chất liệu sơn dầu.
Trong khi đó, loạt tranh Ánh sáng của Nguyễn Đức Huy là một bước hoàn toàn mới trên hành trình sáng tác của anh, như đang thể nghiệm một cách biểu đạt mới về bản ngã, về thân phận con người trong muôn vàn mối liên hệ đa đoan.
Triển lãm cá nhân của vợ chồng hoạ sĩ Đặng Thị Thu An - Nguyễn Đức Huy ảnh 3 Vợ chồng họa sĩ Đặng Thị Thu An - Nguyễn Đức Huy
Vợ chồng hoạ sĩ Đặng Thị Thu An - Nguyễn Đức Huy cùng tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật- Đại học Huế, hiện là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Mỹ thuật tỉnh Thừa Thiên-Huế. 

KIM LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá sự tiến hóa của bản tính người qua “Hoàng Hậu Đỏ"

Dù đã có 2.000 năm đi sâu tìm hiểu bản tính con người nhưng dường như đề tài này vẫn chưa cạn đối với các nhà khoa học. Bằng những công cụ sắc bén của bộ môn sinh học xã hội, trong cuốn sách Hoàng Hậu Đỏ (Omega Plus và NXB Thế giới), tác giả Matthew White Ridley đã dẫn dắt người đọc đi sâu tìm hiểu bản chất của bản tính người. 

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.