Triển lãm các trại sáng tác năm 2017

SGGP
Hội Mỹ thuật TPHCM vừa chính thức khởi động triển lãm các trại sáng tác và sáng tác mới năm 2017. 
Từ đầu năm 2017 đến nay, Hội Mỹ thuật TPHCM đã phát động 9 trại sáng tác, tổ chức cho hàng trăm hội viên đi thực tế sáng tác từ miền Trung đến các tỉnh ĐBSCL. 

Các tác phẩm tham gia có nội dung phản ánh nhiều lĩnh vực đời sống văn hóa xã hội như: lịch sử (các thời kỳ kháng chiến cứu nước, truyền thống văn hóa dân tộc); công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước, những nhân tố tích cực, những con người tiêu biểu trong xã hội, của thời đại; thiếu niên nhi đồng, đồng bào dân tộc thiểu số và nông thôn, đặc biệt là nông thôn mới; sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội thời kỳ mới; 7 chương trình đột phá của TPHCM...

Các tác giả gửi ảnh chụp tác phẩm để tham gia vòng sơ tuyển. Hội đồng nghệ thuật sẽ tuyển chọn tác phẩm vào vòng 2 để trưng bày. Sau đó, sẽ chấm điểm và công bố các tác phẩm được xét chọn để đầu tư: hạng A (mức đầu tư 18 triệu đồng/tác phẩm), hạng B (15 triệu đồng) và hạng C (13 triệu đồng) và các giải thưởng cho tác giả trẻ (5 triệu đồng/tác phẩm).

Các tác giả (hội viên, chưa là hội viên), không tham gia trại sáng tác năm 2017 nhưng có tác phẩm mới (được sáng tác từ 20-8-2016 đến nay) đều có thể tham gia giải thưởng.

Các tác phẩm gửi về Văn phòng Hội Mỹ thuật TPHCM, 281A Pasteur, quận 3, từ ngày 1 đến hết ngày 3-8.

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Phim

Sôi động phim rạp tháng 12

Cuộc đua của các bộ phim ra mắt trong tháng 12 khiến nhiều người làm nghề liên tưởng đến những ngày sôi động nhất của điện ảnh Việt hồi đầu năm 2019. Đây là những tác phẩm được mong chờ trước khi năm 2019 khép lại. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Họa sĩ Hà Hùng Dũng: Vẽ như mình hít thở mỗi ngày

Nhắc đến họa sĩ Hà Hùng Dũng, người xem đặc biệt ấn tượng về đề tài phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc trong tranh của anh. Mỗi bức tranh là một gam màu riêng biệt, khó có thể nhầm lẫn. 

Sân khấu

Nhạc kịch hài mùa Noel "Tuyết Sài Gòn"

Nhạc kịch hài Tuyết Sài Gòn (tác giả và đạo diễn: Nguyễn Khắc Duy) công diễn lần đầu tiên vào cuối năm 2014 đã thu hút sự quan tâm và yêu thích của đông đảo khán giả trẻ. Vở nhạc kịch hài này vừa được tái dựng trên sân khấu kịch Thế Giới Trẻ, quận 1, TPHCM. 

Sách và cuộc sống

Nhiều hội sách cũ được tổ chức, giá rẻ như cho

Song song với việc xuất bản những đầu sách mới, dịp cuối năm, nhiều đơn vị xuất bản trong nước đồng loạt tổ chức các hội sách cũ, đưa ra mức giá chiết khấu hấp dẫn. Đây cũng được xem là cơ hội mua sách với giá rẻ dành cho độc giả.

Sáng tác

Hàng xóm láng giềng

Đã nhiều năm trôi qua, tôi vẫn nhớ đến hàng rào cây cúc tần thời thơ ấu của mình. Ngày đó đất đai còn chưa bị chia năm, xẻ bảy để bán như bây giờ nên vườn nhà ai cũng rộng rãi và nhiều cây cối. Không có bất cứ bờ tường rào nào được xây lên.