Triển lãm “Ký ức Hà Nội”

(SGGP).- Trên 140 bức ảnh tiêu biểu chủ đề “Ký ức Hà Nội” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Hữu Cấy đã ra mắt tại Nhà trưng bày và triển lãm TP, số 92 Lê Thánh Tôn, quận 1, ngày 24-11. Triển lãm do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN - Văn phòng phía Nam và Hội Nhiếp ảnh TPHCM phối hợp tổ chức.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Cấy sinh năm 1932 tại Hà Nội, công việc kiếm sống đầu tiên của ông là in tráng ảnh cho Đông Dương ảnh viện (năm 1950). Nghề ảnh từ đó gắn bó với ông như một phần máu thịt. Từ một người thợ ông đã trở thành nghệ sĩ nhiếp ảnh, ông thuộc lớp nghệ sĩ nhiếp ảnh đầu tiên tham gia sáng lập Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh VN (1965).

Triển lãm “Ký ức Hà Nội” phần lớn là ảnh đen trắng, chỉ là con số rất nhỏ trong kho tư liệu của Hữu Cấy chụp về Hà Nội suốt từ những năm 1950 cho đến nay. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 31-11.

T.M.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên