Triệu tập 5 cá nhân liên quan

(SGGP).- Ngày 27-12, 4 cá nhân có liên quan trong vụ án cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), gồm: Nguyễn Quang Minh, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc; Phạm Thị Hồng Hạnh, nguyên Phó Tổng Giám đốc Sabeco, Giám đốc Nhà máy Bia Sài Gòn – Nguyễn Chí Thanh; Nguyễn Tiến Dũng, Kế toán trưởng và Phí Đức Trung, Trưởng ban Mua hàng Sabeco, đã có mặt tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phía Nam, theo triệu tập để làm rõ một số nội dung của vụ án.

Trước đó, ông Nguyễn Anh Dũng, hiện là Phó Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh TNHH Melinh Point, nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco hiện nay) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệu tập để làm rõ một số vấn đề liên quan.

Theo Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an, các cá nhân trên có liên quan trực tiếp trong việc ký kết, thực hiện các hợp đồng mua bán hàng chục ngàn tấn mant - nguyên liệu sản xuất bia ở thời điểm từ năm 2005 - 2010, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước.
 
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang thu thập tài liệu, chứng cứ nhằm củng cố hồ sơ, xác định rõ trách nhiệm cá nhân và mức độ thiệt hại trong vụ án này để khởi tố các bị can liên quan theo quy định pháp luật.


H. NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Thu giữ hơn 20,5 kg ma túy trong các lô hàng quà biếu

Ngày 24-11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TPHCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, Phòng PC04, Công an TPHCM kiểm tra, thu giữ hơn 20,5 kg ma túy các loại ngụy trang tinh vi trong các lô hàng quà biếu xuất khẩu, nhập khẩu.


Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.