Vụ buôn lậu hàng điện máy cao cấp

Triệu tập 7 cán bộ hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất

CQĐT lập biên bản, thu giữ hàng trăm camera, máy chụp hình lậu tại cửa hàng 40 Huỳnh Thúc Kháng, quận 1.

Mở rộng điều tra vụ án buôn lậu hàng điện máy cao cấp do Nguyễn Thanh Vũ cầm đầu, ngày 16-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt lệnh triệu tập đối với 7 cán bộ hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM. Theo lệnh triệu tập, hôm nay 17-1, số cán bộ hải quan này phải có mặt tại CQĐT để trả lời thẩm vấn về những vấn đề liên quan đến hành vi buôn lậu của Nguyễn Thanh Vũ.

Trước đó, tại CQĐT, Nguyễn Thanh Vũ đã khai nhận nhiều lần chung chi cho một số cán bộ hải quan sân bay Tân Sơn Nhất để thực hiện hàng chục phi vụ nhập lậu hàng điện máy cao cấp (máy quay phim, chụp hình kỹ thuật số) từ Hồng Công về TPHCM.

Riêng trong lần đưa hàng về TPHCM vào ngày 10-1, Vũ khai nhận đã chung chi 1.600 USD cho 3 cán bộ hải quan trong ca trực hôm đó để mang trót lọt 7 kiện hàng máy quay phim và máy chụp hình kỹ thuật số mà không cần khai báo, đóng thuế nhập khẩu…

NG.V.

Tin, bài liên quan

Nguyễn Thanh Vũ khai đã chi tiền cho cán bộ hải quan

Vụ buôn lậu hàng điện máy cao cấp: Nguyễn Thanh Vũ đã vận chuyển 21 chuyến hàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.