Trung tâm Mục vụ Nhà thờ Đa Minh-Ba Chuông

“Mẹ”, tranh sơn dầu của họa sĩ Lê Hiếu.

* Từ 23-3 đến 30-3, Trung tâm Mục vụ Nhà thờ Đa Minh-Ba Chuông (190 Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận) trưng bày các tác phẩm tranh, tượng của 40 tác giả.

Triển lãm mỹ thuật chủ đề “Tôn giáo và Nhân văn” có sự góp mặt của các họa sĩ, điêu khắc gia TPHCM: Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Nam, Lê Hiếu, Dương Thanh Ngọc, Phạm Văn Hạng, Nguyễn Hà, Huyền Vũ, Vũ Văn Vạn, Đoàn Đức Sơn… Triển lãm nhằm gây quỹ từ thiện giúp đồng bào nghèo, khó khăn ở vùng sâu vùng xa.

K.Ư.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.