Truy tố nam sinh giết và hiếp dâm bạn

(SGGPO).- Ngày 12-3, Viện KSND TPHCM cho biết vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Văn Thiên (18 tuổi, quê tỉnh Quảng Bình) về hai tội "Giết người", "Hiếp dâm trẻ em".

 Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 21-7-2015, Nguyễn Văn Thiên cùng em N.M.H. (14 tuổi) và đoàn giáo viên, học sinh một trường THCS ở tỉnh Quảng Bình đi du lịch Singapore về đến Việt Nam, xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đoàn lưu trú tại một khách sạn ở quận Tân Bình TPHCM để hôm sau trở ra Quảng Bình.

Trưa hôm sau, khi đoàn chuẩn bị ra sân bay Tân Sơn Nhất đi Quảng Bình thì Thiên gọi cho giáo viên nói rằng bị mất hộ chiếu, xin cho em H. lên phòng Thiên tìm giúp. Em H. vừa vào phòng thì Thiên nói rằng sẽ mua cho em một chiếc iPad nhưng em H. không đồng ý và đòi ra khỏi phòng. Lúc này, Thiên nắm tay kéo em H. vào phòng tắm, chốt cửa khoá phòng với ý định làm "chuyện vợ chồng". Bị em H. chống cự, Thiên bóp cổ em H. rồi thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân.

Chờ lâu không thấy cả hai có mặt, giáo viên trong trường gọi điện thoại hỏi thì Thiên nói em H. đã đi xuống. Cả đoàn đi tìm em H. nhưng vẫn không thấy, giáo viên lên phòng Thiên gọi cửa nhưng Thiên cố thủ trong phòng. Nhân viên khách sạn được yêu cầu lên mở cửa thì phát hiện nạn nhân nằm bất động trong nhà tắm. Em H. được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong vào ngày hôm sau. 

 Riêng Thiên lợi dụng lúc mọi người đang tập trung sơ cứu cho em H. đã bỏ trốn, đi tàu về quê. Đến ngày 1-8-2015, Thiên bị bắt khẩn cấp.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Từ ngày 23-8 đến ngày 15-9, Công an TPHCM đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là các lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang…

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án