Truyền cảm hứng công nghệ cho sinh viên

Đây là mục tiêu lâu dài và bền bỉ của Tập đoàn FPT. Mới đây, trong Chương trình “Chat với CEO” tại Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM và Đại học Kinh tế TPHCM do FPT và Careerbuilder - mạng việc làm và tuyển dụng hàng đầu thế giới - phối hợp triển khai, các sinh viên tiếp tục được truyền cảm hứng về công nghệ và môi trường làm việc trong một tập đoàn công nghệ.

“Điều quan trọng nhất đối với các bạn chính là đam mê. Khi có đam mê, bạn mới có hứng thú và hết mình với nó. Từ đó đạt được những thành quả xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Công nghệ thông tin (CNTT) là nghề không khó nếu bạn thật sự tận tâm, tận lực với nó, hãy chọn một lĩnh vực mình thích nhất và đầu tư nghiên cứu để nắm vững công nghệ…”, Giám đốc FPT Software HCM Nguyễn Đức Quỳnh chia sẻ.

Còn anh Trần Hải Linh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ Sendo, chia sẻ: “Việc học gì chưa chắc quyết định tương lai. Đừng chọn nghề theo xu hướng. Quan trọng hơn cả là bạn phải biết mình giỏi gì và yêu quý cái gì?”. Theo anh Hải Linh, các bạn sinh viên nếu không có một bảng điểm đẹp thì hãy cố gắng xác định được một chuyên môn mà mình có thế mạnh. Ban đầu phải xác định được là có những cái mình không biết và làm sai.

Quan điểm của anh Ngô Quốc Bảo, Giám đốc Trung tâm Phát triển kinh doanh FPT Retail, là những thành công lớn đều bắt đầu từ những việc rất nhỏ. Hãy làm những việc nhỏ tốt hơn đối thủ của bạn một chút. Chỉ cần những điều như thế cộng lại sẽ có thành công lớn. “Các bạn sinh viên hãy dành ra ít nhất 6 tháng đầu tiên sau khi tốt nghiệp để đi làm thuê. Hãy làm thật nhiều, kể cả những việc không liên quan đến chuyên môn của bạn, kể cả việc bạn không thích và rất cực. Khi đó, đừng đặt mục tiêu là kiếm tiền. Hãy coi đó như một môn học lớn”. Giám đốc Trung tâm phát triển kinh doanh FPT Retail nhắn nhủ. Còn Phó Tổng giám đốc Công ty Phân phối sản phẩm công nghệ viễn thông FPT Trần Nam Anh thì khuyên các bạn sinh viên nên đi làm thêm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Quá trình làm thêm sẽ rèn luyện cho các bạn nhiều kỹ năng, tư duy để có thể hòa nhập và phát triển nhanh hơn, tự tin hơn khi chính thức ra trường, đi làm.

Đây là sự kiện thứ 7 và 8 trong chuỗi chương trình “Chat với CEO” do FPT tổ chức, không chỉ truyền cảm hứng cho sinh viên mà còn chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp dành cho sinh viên các trường đại học trên toàn quốc. Chương trình còn hướng đến mục tiêu trước mắt giúp các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp và phong cách làm việc, góp phần xây dựng nguồn nhân lực tương lai cho doanh nghiệp và xã hội. Trong năm 2013 và đầu năm 2014, FPT đã tổ chức 6 chương trình “Chat với CEO” tại các trường đại học ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM… thu hút gần 7.000 sinh viên tham gia.

TẤN BA ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ vị trí bằng mã cộng có thể giúp rút ngắn thời gian và tăng tính chính xác và hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn giữa thiên tai

Định vị, dẫn đường bằng mã cộng của Google Map để cứu hộ

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân miền Trung bị mắc kẹt trong lũ lụt, chỉ biết kêu cứu qua mạng xã hội, đăng số điện thoại và chờ đợi. Nếu người bị nạn sử dụng mã cộng của Google Map, thì việc cứu hộ sẽ dễ dàng hơn, do việc xác định vị trí, dẫn đường chính xác hơn.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách