Tự nâng giá niêm yết vì… không có tiền lẻ!

Từ lâu sữa bò tươi Long Thành đã được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ chất lượng và hương vị thơm ngon. Và mỗi khi có dịp đi ngang qua đây, hầu hết khách du lịch thường dừng lại khu bò sữa Long Thành uống và mua một ít sữa mang về làm quà.

Nhờ thế, từ những mái nhà tranh liêu xiêu vào những năm 1990, nơi đây giờ đã trở thành một siêu thị tự chọn khá khang trang, ngoài sữa còn phục vụ rất nhiều loại thực phẩm và trái cây đặc sản khác của vùng biển. Mà theo lời ví von của những hướng dẫn viên du lịch thì đây gần như là “chợ Bà Rịa thứ 2”.

Và nếu như trước đây, nơi này chỉ phục vụ khách du lịch sữa bò tươi nguyên chất, thì nay sữa tại đây phần lớn đã được đóng gói với dạng thanh trùng mang thương hiệu Lothamilk. Đây quả là một bước tiến mới của sản phẩm này.

Tuy nhiên, theo phản ánh của một đoàn khách du lịch, vào lúc 18 giờ ngày 27-2 vừa qua, một nhân viên nữ bán hàng mặc đồng phục màu vàng có in logo của Lothamilk của khu bò sữa Long Thành lấy lý do không có tiền lẻ thối cho khách hàng, đã cố tình nâng giá mỗi một hộp sữa tươi Lothamilk thanh trùng trọng lượng 200ml từ 4.500đ lên 5.000đ/hộp; một bình sữa tươi nguyên chất 1lít từ 14.000đ lên15.000đ/bình. Khoản chênh lệch này tưởng là rất nhỏ nhưng với lượng hàng bán ra rất lớn xem ra mỗi ngày người nhân viên này lấy của khách hàng không ít tiền.

Thiết nghĩ, một khi khách hàng đã đến khu bò sữa Long Thành để mua sữa mang về nhà thì họ đều muốn được mua với giá gốc, thế mà lợi dụng lý do không chính đáng là không có tiền lẻ thối cho khách hàng, nhân viên bán hàng đã cố tình nâng giá niêm yết để bỏ túi riêng không ít tiền của khách hàng. Đề nghị Ban giám đốc Công ty Sữa Lothamilk kiểm tra lại cung cách cũng như thái độ phục vụ khách hàng của các nhân viên bán hàng ở khu vực này để không làm mất lòng du khách dừng chân nghỉ ngơi và mua sắm tại đây.

LÊ MAI THI

Các tin, bài viết khác