Tư vấn hướng nghiệp

- Em muốn sau này làm công tác xã hội chuyên nghiệp thì có thể học ngành nào và ở trường nào?

nhienthuyle88@..., Lê Minh Nhiên Thùy,
Trường THPT Trần Phú, TP Quy Nhơn, Bình Định

Nếu muốn làm công tác xã hội thì em có thể học ngành công tác xã hội ở Trường ĐH KH XH-NV (ĐHQG-TPHCM), ngành học này đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực công tác xã hội nắm vững kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành nghề nghiệp công tác xã hội. Đặc biệt là khả năng tư vấn với cá nhân và cộng đồng. SV ngành này có khả năng phát hiện, giải quyết những vấn đề xã hội và nâng cao năng lực con người; có khả năng vận dụng kiến thức đã học vào việc nhận thức và giải quyết những vấn đề thực tiễn xã hội đặt ra.

SV sau khi tốt nghiệp có thể: cung ứng dịch vụ công tác xã hội tại các cơ sở và tổ chức xã hội (các cơ sở, cơ quan, tổ chức công và tư); làm công tác xã hội chuyên nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau như: sức khỏe, giáo dục, pháp luật, kinh tế, truyền thông, xã hội, văn hóa, môi trường…; làm việc trực tiếp tại các cơ sở nghiên cứu và đào tạo có liên quan đến công tác xã hội.

Bạn đọc có nhu cầu giải đáp thắc mắc, thư từ xin gửi về: Ban Khoa giáo Báo SGGP, 203 Phùng Hưng, quận 5. Hoặc email: giaoduc@sggp.org.vn