Ưu đãi cho doanh nghiệp di dời vào KCN Lê Minh Xuân 3 và Đông Nam

(SGGP).- Ngày 16-6, làm việc với Sở Công thương TPHCM, ông Trần Như Hùng, Phó giám đốc Công ty VRG - chủ đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Lê Minh Xuân 3 và KCN Đông Nam cho biết, công ty sẽ dành mức giá cho thuê là từ 3-5 USD/m²/tháng cho các doanh nghiệp di dời vào KCN theo chủ trương của TP.

Tại 2 KCN, còn có dịch vụ giới thiệu và cung ứng lao động cho các doanh nghiệp khi di dời vào đây. Đây là 2 KCN được TP quy hoạch có chức năng tiếp nhận các DN trong diện di dời ra khỏi khu dân cư. Ngoài ra, Ban quản lý KCN-KCX TPHCM (HEPZA) cũng có chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp di dời khi có nhu cầu thuê diện tích kinh doanh tại 2 KCN này. Cụ thể, các doanh nghiệp sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm và giảm 50% số thuế thu nhập phải đóng trong vòng 4 năm tiếp theo.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Xây dựng đề án nông thôn mới thông minh

Ngày 23-9, tại hội nghị về xây dựng nông thôn mới thông minh (do Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ TT-TT tổ chức ở Hà Nội), ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, cho biết, ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng mạnh mẽ hơn nữa khoa học - công nghệ, đặc biệt công nghệ số là giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm khoảng cách giữa nông thôn và thành thị ở nước ta.

Đầu tư

Thông tin kinh tế