Vào tù vì tự ý lái xe, gây chết người

(SGGPO).- Ngày 8-12, TAND TPHCM đã tuyên y án sơ thẩm, xử phạt Danh Hận (SN 1985, tạm trú quận 7, nghề nghiệp phụ xe) mức án 1 năm 6 tháng tù về tội “Vô ý làm chết người”.

Vào ngày 7-10-2008, bị cáo được giao trông coi chiếc xe ô tô tải mang BKS 54N-6163 đang đậu tại cầu 2, kho số 3 Cảng Nhà Rồng trong lúc lái xe đi ăn cơm. Đến 13 giờ, công nhân trong cảng bắt đầu làm việc và các xe khác vào lấy hàng.

Sợ bị kẹt xe, sẵn chìa khóa xe cắm trong ổ khóa công tắc, bị cáo tự ý nổ máy và điều khiển xe chuyển hướng khác. Do thiếu quan sát, bị cáo đã để bánh trước bên phải xe ô tô đụng vào xe đạp của anh Nguyễn Đình Quý (là công nhân bốc xếp trong cảng) đang lưu thông cùng chiều bên hông phải xe ô tô. Tai nạn xảy ra làm anh Quý ngã xuống, bị ô tô cán qua người dẫn đến tử vong. Bị cáo bỏ trốn, đến ngày 13-11-2008 thì ra đầu thú.

Tại phiên xử sơ thẩm, TAND quận 4 tuyên phạt bị cáo Danh Hận mức án 1 năm 6 tháng tù về tội “Vô ý làm chết người”. Sau đó, Viện trưởng VKSND quận 4 có quyết định kháng nghị, đề nghị tòa án cấp phúc thẩm xét xử theo hướng tuyên bị cáo phạm tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Tuy nhiên, theo nhận định của hội đồng xét xử, vụ án xảy ra tại khu vực Cảng Nhà Rồng, nơi xảy ra tai nạn không thuộc điều chỉnh của Luật giao thông đường bộ vì không có hành lang an toàn đường bộ, không biển báo hiệu, không có đèn tín hiệu, không vạch kẻ đường; tòa án cấp sơ thẩm xử phạt bị cáo về tội “Vô ý làm chết người” là có căn cứ. Từ đó, hội đồng xét xử tòa án cấp phúc thẩm tuyên bác kháng nghị của viện kiểm sát.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án