Nghệ sĩ Mộng Tuyền

“Về với quê hương”

20 giờ 30 tối nay 6-12, tại Nhà hát Bến Thành, quận 1 sẽ diễn ra live show nghệ sĩ Mộng Tuyền “Về với quê hương”. Chương trình do NSƯT Đoàn Bá làm tổng đạo diễn và được nghệ sĩ Mộng Tuyền đầu tư gần 500 triệu đồng thực hiện.

Nghệ sĩ Mộng Tuyền (trái) cùng Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Hương.

Nghệ sĩ Mộng Tuyền tên thật là Kim Loan, sinh năm 1947 tại Cần Thơ, từng đoạt giải thưởng Thanh Tâm vào năm 1963 qua vai Huyền trong vở Nhà chợ một đêm mưa, cùng thời với các nghệ sĩ: Diệp Lang, Bạch Tuyết, Trương Ánh Loan, Thanh Tú và Tấn Tài. Ngoài vai Huyền, nghệ sĩ Mộng Tuyền còn được giới mộ điệu cải lương yêu thích qua vai Sơn nữ Mộng Tuyền trong vở Mùa xuân còn mãi, vai K’Lai trong vở Mưa rừng, vai Vân trong vở Bóng tối và ánh sáng….

Bên cạnh những thành công ở lĩnh vực cải lương, nghệ sĩ Mộng Tuyền cũng được các đạo diễn phim mời tham gia rất nhiều bộ phim như: Mười một giờ ba mươi, Còn gì cho nhau, Thương muộn, Bẫy ngầm, Gánh hàng hoa, Chân trời tím, Tình yêu của em, Cô Nhíp, Trang giấy mới…

Năm nay, mặc dù tuổi đã ngoài 60, với hơn 40 tuổi nghề, nhưng nghệ sĩ Mộng Tuyền vẫn giữ được “chất lửa” với nghề, với sân khấu cải lương, với điện ảnh. Chính vì thế ngay khi trở về quê hương, sau gần 20 năm theo chồng định cư ở Pháp, chị liên tục tham gia đóng phim, biểu diễn trong các chương trình nghệ thuật cải lương với một tình yêu nghệ thuật mãnh liệt.

Và đêm nay, qua live show “Về với quê hương”, nghệ sĩ Mộng Tuyền như muốn gởi lời tri ân với khán giả quê nhà – những người đã và đang ủng hộ tiếng hát Mộng Tuyền ngày ấy – bây giờ! Trong chương trình, nghệ sĩ Mộng Tuyền sẽ biểu diễn các trích đoạn: Hoa Mộc Lan, Mưa rừng, Tấm lòng của biển… với sự góp mặt của các nghệ sĩ: NSƯT Lệ Thủy, Tấn Tài, Ngọc Hương, Phương Quang, Diệu Hiền, Thanh Tuấn, Thanh Kim Huệ, Thanh Điền, Ánh Hồng, Phương Bình, Hùng Minh, Kiều Mai Lý; ca sĩ Trang Mỹ Dung, Lâm Quang Nhật…

Vân An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi học khiêu vũ tại công viên

Khiêu vũ ở công viên

Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai/Từ xa thấp thoáng muôn tà áo tung bay/Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này/Sài Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi. Tiếng nhạc vừa vui tươi, rộn ràng vừa du dương hòa theo những nhịp bước chân 1, 2, 3, 4, có phần còn gượng gạo nhưng đầy hoan ca.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.