Vi phạm về thực phẩm chức năng vẫn phức tạp

(SGGP).- Ngày 2-10, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, trong tháng 9-2015 đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 40 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 675 triệu đồng. Trong số các doanh nghiệp bị xử phạt chiếm đa phần vẫn là vi phạm trong kinh doanh và quảng cáo về thực phẩm chức năng (TPCN).

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, cho biết, trong 9 tháng qua của năm 2015, Cục An toàn thực phẩm đã phải ra quyết định xử phạt 172 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt hơn 3,1 tỷ đồng, trong đó có 137 cơ sở vi phạm về quảng cáo TPCN bị xử phạt hơn 2,4 tỷ đồng, thu hồi 11 giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, 5 giấy xác nhận nội dung quảng cáo, tạm dừng lưu thông 49 lô sản phẩm, thu hồi tiêu hủy 2 sản phẩm và 230kg sản phẩm vi phạm về chất lượng, chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng khác xử lý 15 trường hợp.

Theo ông Phong, mặc dù cơ quan chức năng đã liên tiếp phát hiện và xử phạt rất nhiều doanh nghiệp vi phạm về quảng cáo TPCN quá công dụng sản phẩm, quảng cáo không đúng nội dung được cấp phép, ghi nhãn sai quy định, nhưng thực tế vi phạm về TPCN vẫn còn rất nặng nề, phức tạp và chưa phản ánh hết thực tế thị trường TPCN hiện nay.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế phun khử khuẩn điểm có dịch

Chuỗi lây nhiễm ở Hóc Môn, 28 người mắc Covid-19, dấu hiệu lây nhiễm phức tạp

Tối 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, từ 2 bệnh nhân 9.612 và 9.613 được phát hiện tại một xưởng cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, bệnh nhân có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP đã phát hiện chuỗi lây nhiễm với số bệnh nhân được phát hiện là 28 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc