Việt Nam giữ chức Chủ tọa Hội nghị Hội đồng Thống đốc IMF/WB năm 2009

(SGGP 12G).- Sáng nay,14-10,tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết,tại Hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Nhóm Ngân hàng Thế giới(WB)năm nay được tổ chức tại Washington DC (Hoa Kỳ),Thống đốc NHNN Việt Nam lần đầu tiên vinh dự được toàn thể các quốc gia thành viên nhất trí bầu giữ chức Chủ tọa Hội đồng Thống đốc IMF/WB.

Đây là chức vụ cao nhất để chủ trì các hội nghị của Hội đồng Thống đốc IMF/WB và Hội nghị thường niên năm 2009 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên IMF/WB năm nay,Thống đốc Nguyễn Văn Giàu cũng đã có các cuộc gặp gỡ với Chủ tịch WB Robert Zollick; ông Neel Kashkari,Trợ lý Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ về các vấn đề liên quan đến ổn định tài chính (là người trực tiếp tham gia thiết kế kế hoạch giải cứu hệ thống tài chính của Chính phủ Hoa kỳ trị giá 700 tỷ USD),để thảo luận về những vấn đề xung quanh khủng hoảng tài chính toàn cầu, cũng như các tác động của cuộc khủng hoảng đến Việt Nam.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tìm hiểu khả năng kết nối sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cuối năm 2019

Chuỗi cung ứng toàn cầu: Thêm nhiều doanh nghiệp nội

Ba năm qua, TPHCM đã có rất nhiều nỗ lực vực dậy và phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Ngoài chính sách hỗ trợ vốn, liên tục 3 năm gần đây, Sở Công thương TPHCM đã phối hợp các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) triển khai chương trình cải tiến hiệu suất sản xuất cho doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Nhờ đó, nhiều DN Việt từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh... 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Trồng cây phòng sạt lở ở ĐBSCL

Mô hình rào tre, bao lưới, thả lục bình, sau đó trồng cây bần để phòng chống sạt lở đất đang được Hội Nông dân ở 2 tỉnh Hậu Giang và Đồng Tháp triển khai, nhân rộng. Mô hình này không chỉ dễ thực hiện, hiệu quả cao và thích ứng với biến đổi khí hậu, mà còn tiết kiệm được ngân sách cho Nhà nước.

Đầu tư

Thông tin kinh tế