Vietnam Airlines không tăng giá vé máy bay nội địa

  • Nhiều tour du lịch nội địa giảm đến 35%

(SGGP).- Trước thông tin các hãng hàng không trong nước đang chuẩn bị phương án tăng giá vé máy bay trên các chặng nội địa, ngày 20-2, ông Trịnh Ngọc Thành - người phát ngôn của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) khẳng định, tại thời điểm này, VNA không có kế hoạch tăng giá vé và tiếp tục không thu phụ phí xăng dầu trên toàn mạng bay nội địa. Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp cao điểm của lễ 30-4 và 1-5 sắp tới, VNA cam kết sẽ tăng chuyến, đảm bảo cung ứng đủ chỗ và không tăng giá vé.

VNA lý giải, trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới không có biến động mạnh và Chính phủ đã cho phép giảm thuế nhập khẩu xăng dầu từ 40% xuống còn 25%, VNA chủ trương không tăng giá vé nhằm chia sẻ với khách hàng những áp lực trong giai đoạn kinh tế khó khăn, đồng thời tích cực thực hiện chính sách kích cầu của Chính phủ.

Cùng ngày, Công ty Du lịch Thế hệ trẻ đã công bố giảm đến 35% giá các tour du lịch nội địa. Với sự tham gia giảm vé máy bay, kích cầu du lịch nội địa của VNA, giá vé máy bay khứ hồi TPHCM-Hà Nội đã giảm từ 3,4 triệu đồng xuống còn 1,4 triệu đồng/vé; vé khứ hồi TPHCM-Huế, TPHCM-Đà Nẵng đã giảm từ 2,2 triệu đồng xuống còn 800.000 đồng/vé nên các tour đến Hà Nội, Hạ Long, Yên Tử, Tam Cốc, Sa Pa, Đà Nẵng, Hội An, Huế, Mỹ Sơn… đều giảm giá mạnh.

M.Hạnh – M.Anh – M.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế