Vingroup trở thành Thành viên sáng lập của Diễn đàn Kinh tế thế giới

(SGGPO).- Sau một năm tham gia Hiệp hội các Công ty Phát triển toàn cầu (GGC), trực thuộc Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Tập đoàn Vingroup của Việt Nam vừa được WEF “thăng hạng” lên thành Thành viên sáng lập. Đây là danh vị cấp cao của WEF dành cho 1.000 doanh nghiệp xuất sắc trên toàn cầu, có vai trò kích thích sự phát triển nền kinh tế trong nước, đồng thời có khả năng phát triển mạnh ra quốc tế.

WEF đánh giá cao về sự phát triển vượt bậc cũng như tầm ảnh hưởng và vị thế trong khu vực của tập đoàn Vingroup, sau 1 năm gia nhập. WEF ghi nhận Vingroup là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản Việt Nam; có tiềm lực tài chính vững mạnh, độc lập và có khả năng phát triển mạnh mẽ... Ngoài ra, WEF cũng cho rằng, Vingroup có uy tín cao đối với các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước..

Từ những ghi nhận trên, WEF đã chủ động đề nghị Vingroup trở thành Thành viên sáng lập (Foundation Membership) của tổ chức này kể từ ngày 1-1-2013. Đây là danh vị mà WEF chỉ dành cho khoảng 1.000 doanh nghiệp xuất sắc, dẫn đầu trong những lĩnh vực hoạt động quan trọng tại các quốc gia và có tầm ảnh hưởng quốc tế.

Với vị thế mới này, Vingroup có cơ hội tham gia thảo luận những vấn đề kinh tế toàn cầu, có quyền tham dự Hội nghị Davos thường niên, nơi quy tụ các nguyên thủ, các nhà khoa học, học giả, các chuyên gia, các tổ chức quốc tế và lãnh đạo các tập đoàn lớn nhất thế giới. Khoảng 25% đến 30% doanh thu mỗi năm của các doanh nghiệp Thành viên sáng lập đến từ những thỏa thuận hợp tác được ký kết tại hội nghị này, theo ghi nhận từ các doanh nghiệp trên.

“Chúng tôi đã sẵn sàng để chia sẻ và đón nhận những cơ hội mới từ WEF một cách chủ động hơn, mạnh mẽ hơn, khai thác tối đa lợi ích khi là thành viên của một mạng lưới doanh nghiệp lớn nhất thế giới. Sự kiện này cùng với những danh hiệu, giải thưởng liên tiếp được các tổ chức quốc tế và khu vực trao tặng gần đây cho Vingroup cũng đã khẳng định bước tiến mới của chúng tôi trong chiến lược quốc tế hóa; góp phần đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới một cách tích cực, sinh động và năng động hơn” – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, bà Lê Thị Thu Thủy chia sẻ.

Xuân Đài

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) được thành lập năm 1970, là một tổ chức quốc tế độc lập, cam kết cải thiện thế giới thông qua việc khuyến khích các doanh nhân, chính trị gia, học giả và các nhà quản lý định hình các chương trình nghị sự trên phạm vi toàn cầu, khu vực và trong nhiều lĩnh vực. Với sự tham gia của khoảng 2.500 đại biểu đến từ 90 quốc gia, WEF là diễn đàn kinh tế lớn nhất thế giới cả về quy mô và tầm ảnh hưởng. Dự kiến năm nay, Hội nghị quan trọng nhất của WEF sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27-1-2013 tại Davos, Thụy Sỹ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế