VN-11 - đại yến sắc màu cuộc sống

VN-11 là tên gọi tắt, tên giao dịch quốc tế của Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 6 tại Việt Nam năm 2011. Con số 10.612 ảnh gửi qua mạng của 1.602 tác giả từ 54 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi đến tham dự cuộc thi quả là kỷ lục.

Hơn thế, điều này nói lên niềm tin của các nhà nhiếp ảnh trên thế giới vào uy tín của quốc gia đăng cai tổ chức cuộc thi. Sau 5 ngày làm việc nghiêm túc, khoa học của ban tổ chức, hội đồng giám khảo đã tuyển chọn 542 ảnh của 353 tác giả ở 38 quốc gia và vùng lãnh thổ  trưng bày tại triển lãm, trong đó có 40 giải thưởng, huy chương các loại…

Không thể nói hết được sự đa dạng của cuộc sống  trên thế giới đã được các nhà nhiếp ảnh quốc tế chắt lọc, hiện diện trong VN-11. Báo SGGP giới thiệu đôi nét từ những sắc màu phong phú này.

Rising Planet. Ảnh: Mikhail Bondar (Ukraine)

 

Riders. Ảnh: Levente Imre (Hungary)

 

Field work. Ảnh: Rudolf Mester (Đức)

 

Who is first? Ảnh: Zaw Min (Myanmar)

 

Mưa. Ảnh: Bảo Hưng

 

Tung chài. Ảnh: Nguyễn Văn Dũng

 

Thượng nguồn sông Chu. Ảnh: Lê Công Bình

Huyền Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoạ sĩ Đỗ Quang Em qua đời

Hoạ sĩ Đỗ Quang Em qua đời

Tối muộn ngày 3-8, hoạ sĩ Đỗ Quang Em do tuổi cao sức yếu đã từ trần tại TPHCM, ông hưởng thọ 79 tuổi.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Hiểu rõ về sức khỏe và dịch bệnh từ những cuốn sách y học

Thực tế, tình hình tại Việt Nam và thế giới cho thấy nhân loại có thể còn phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 trong một thời gian khá dài nữa. Dịch bệnh kéo dài khiến tâm trạng nhiều người không tập trung, lo lắng và hoang mang… Việc trang bị cho mình những kiến thức y học hệ thống thông qua những cuốn sách chuyên ngành được xem là cần thiết và quan trọng lúc này.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần