Vốn FDI vào TPHCM dự kiến đạt 950 triệu USD

Ông Lương Văn Lý, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cho biết dự kiến trong năm nay, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào thành phố sẽ đạt từ 900 đến 950 triệu USD, cao nhất kể từ năm 2000.

Hiện còn 2 dự án quy mô lớn đang chờ được cấp phép trong vài ngày tới là Dự án Khu liên hợp xử lý chất thải rắn trị giá 90 triệu USD và dự án xây dựng Khu hội chợ - triển lãm ở đô thị mới Nam Sài Gòn có tổng vốn 25 triệu USD.

Trên địa bàn Thành phố có gần 1.900 dự án FDI còn hiệu lực hoạt động với tổng vốn đầu tư trên 12 tỷ USD. Các doanh nghiệp FDI tiếp tục có bước phát triển mạnh, chiếm gần 20% tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Thành phố.

Riêng trong 11 tháng qua, giá trị sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp FDI đã đạt 79.000 tỷ đồng (giá thực tế) tăng 23,6% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều ngành có mức tăng trưởng rất mạnh như điện tử, da giày, may, sản phẩm hóa chất, cao su-plastic, sản xuất điện.

Trong thương mại dịch vụ, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tuy mới chiếm một tỷ trọng khiêm tốn trong tổng mức bán ra (chỉ khoảng gần 2,5%), nhưng cũng đã đạt 2.407 tỷ đồng và có mức tăng trưởng hơn 26%.

Trong thời gian này, khu vực kinh tế FDI cũng đã xuất khẩu một lượng hàng hóa trị giá 2,149 tỷ USD, tăng 15,8% so với mức thực hiện cùng kỳ năm trước.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Spirit of Saigon đang thi công tới tầng thứ 8

Gỡ khó dự án chậm triển khai ở trung tâm TPHCM

Là đất vàng, đất kim cương nhưng tại trung tâm TPHCM vẫn tồn tại những dự án dở dang hoặc bỏ hoang nhiều năm. Việc thúc đẩy các dự án sớm triển khai, mang lại nguồn thu cũng như bộ mặt khang trang cho trung tâm thành phố là hết sức cần thiết.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam chưa tận dụng hết lợi thế khi thâm nhập thị trường Canada

Tổng giá trị nhập khẩu đồ gỗ của Canada khoảng 14 tỷ USD/năm, trong đó, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4, sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Mexico cung cấp các sản phẩm nội và ngoại thất cho Canada. Nhưng giá trị kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam còn khiêm tốn, trong khi đây là thị trường mở cho các nhà xuất khẩu...

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Nông nghiệp

Xây dựng chiến lược phát triển cây mắc ca ở Việt Nam

Ngày 29-9 tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phát triển cây mắc ca tại Việt Nam thời gian qua và định hướng, giải pháp phát triển trong thời gian tới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư 23 dự án ở Hóc Môn

Ngày 29-9, UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn. Tham dự có lãnh đạo các sở ngành TP và khoảng 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin kinh tế