Vụ 10 cán bộ Agribank Vũng Tàu bị khởi tố: Không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và quyền lợi khách hàng

(SGGP).- Liên quan đến thông tin vụ 10 cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vì những sai phạm trong hoạt động tín dụng, hôm qua (14-10) Agribank đã chính thức có văn bản công bố thông tin về vụ việc này.

Theo Agribank, trong thời gian từ ngày 2-8 đến ngày 24-8-2011, một số cán bộ ngân hàng tại Agribank Bà Rịa - Vũng Tàu đã lợi dụng việc huy động vốn của chi nhánh, tạo điều kiện cho người thân gửi tiền tiết kiệm và vay cầm cố bằng chính các sổ tiết kiệm để hưởng chênh lệch lãi suất.

Chi nhánh Agribank Bà Rịa - Vũng Tàu đã tự kiểm tra phát hiện vụ việc, kịp thời ngừng cho vay cầm cố và thu hồi nợ cho vay. Từ ngày 24-8 đến nay, Agribank đã phát hiện, kiểm tra chỉ đạo kiên quyết khắc phục hậu quả, làm rõ mức độ sai phạm của từng tập thể, cá nhân tại chi nhánh. Đến nay hậu quả của vụ việc cơ bản được khắc phục. Agribank đang tiếp tục đôn đốc các khách hàng và quy trách nhiệm cho một số cá nhân đền bù để hoàn tất việc khắc phục thiệt hại.

Ông Kiều Trọng Tuyến, Phó Tổng giám đốc phụ trách Agribank, khẳng định vụ việc này không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và quyền lợi của khách hàng tại chi nhánh Agribank Bà Rịa - Vũng Tàu.

B.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu đô thị du lịch biển phan Thiết là một trong 9 dự án mà Bộ Công an đề nghị tỉnh Bình Thuận cung cấp hồ sơ, tài liệu.

Bộ Công an đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu 9 dự án “khủng” ở Bình Thuận

Nhằm giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đề nghị  UBND TP Phan Thiết cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc thực hiện 9 dự án, hầu hết là các dự án bất động sản.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.