Vụ án vườn mít tại Bình Phước: Tuyên án chung thân Lê Bá Mai

Sau 3 ngày xét xử (3, 4 và 5-1), vụ án giết người và hiếp dâm trẻ em liên quan đến bị cáo Lê Bá Mai (SN 1982, ngụ xã An Khương, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước - còn được gọi là vụ án vườn mít), người hai lần bị tuyên án tử hình và một lần trắng án đã chính thức khép lại vào sáng 5-1 với mức án chung thân.

Tại phiên tòa, đại diện các bên liên quan vẫn bảo vệ quan điểm từ đầu vụ án của mình. Theo đó, VKSND Bình Phước vẫn tiếp tục buộc tội Lê Bá Mai mức án tử hình cho hai tội giết người và hiếp dâm trẻ em. Luật sư bào chữa cho rằng, Lê Bá Mai không phạm tội. Những lời khai trước đó của bị cáo là bị ép cung, mớm cung. Nhận định tính chất vụ án, Chủ tọa phiên tòa cho rằng, hành vi bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm hại trực tiếp đến danh dự nhân phẩm và quyền trẻ em.

Tuy nhiên, HĐXX cũng cho rằng, bị cáo chưa có tiền án tiền sự, lại là lao động nghèo. Bên cạnh đó, vụ án cũng xảy ra quá lâu nên chỉ cần cách ly bị cáo khỏi đời sống xã hội không thời hạn là phù hợp.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

Ngày 24-9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an huyện Hương Khê, Công an xã Hương Trạch, Trạm Kiểm lâm địa bàn Hương Đô, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Phạt một cơ sở thẩm mỹ 155 triệu đồng

Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa cho biết, UBND TPHCM đã có quyết định xử phạt một cơ sở làm đẹp thuộc Công ty TNHH Ruby Center (số 12 đường số 1, khu dân cư City Land, phường 7, quận Gò Vấp) số tiền 155 triệu đồng. Đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo có nội dung chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Vụ án