Vụ giao đất vàng Nha Trang: Thêm nhiều cán bộ, cựu lãnh đạo bị khởi tố

SGGP
Các bị can đã vi phạm trong việc giao khu đất Trường Chính trị tỉnh trên đường Trần Hưng Đạo, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, cho doanh nghiệp lập dự án theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Cơ quan công an xác định sai phạm của các bị can đã gây thất thoát, lãng phí tài sản của nhà nước hơn 74 tỷ đồng.

Tin liên quan

Ngày 17-6, Thượng tá Trần Minh Trúc, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với các đối tượng: Nguyễn Ngọc Tâm, cựu Phó Giám đốc Sở Tài Chính; Vũ Xuân Thiềng, cựu Phó Giám đốc Sở TN-MT; Trần Quang Bửu, cựu Phó Giám đốc Sở Xây dựng; Nguyễn Văn Nhựt, Phó Giám đốc Sở KH-ĐT; Trần Sỹ Quân, Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh; Lê Huy Toàn, cựu Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cùng về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Các bị can trên đã vi phạm trong việc giao khu đất Trường Chính trị tỉnh trên đường Trần Hưng Đạo, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, cho doanh nghiệp lập dự án theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Cơ quan công an xác định sai phạm của các bị can đã gây thất thoát, lãng phí tài sản của nhà nước hơn 74 tỷ đồng.

Liên quan vụ án trên, đến nay cơ quan điều tra đã khởi tố 13 người là cán bộ, cựu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, có ông Nguyễn Chiến Thắng và Lê Đức Vinh (đều là cựu Chủ tịch UBND tỉnh), Đào Công Thiên (cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh), Võ Tấn Thái (cựu Giám đốc Sở TN-MT), Lê Văn Dẽ (cựu Giám đốc Sở Xây dựng) và nhiều người khác.

PHÚ KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo