Vụ hàng trăm công nhân ngộ độc: Do nguồn nước nhiễm khuẩn E.coli

(SGGP).- Ngày 22-1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã công bố kết luận kiểm nghiệm mẫu thức ăn khiến hàng trăm công nhân Nhà máy sản xuất hàng may sẵn và trang phục của Công ty Nam Sung Vina (đóng tại Khu công nghiệp Tháp Hồng Kỷ, huyện Diễn Châu) bị ngộ độc.

Theo đó, sau khi gửi mẫu thức ăn trong bữa ăn trưa của công ty này đến các cơ quan chuyên môn của Trung ương, đến nay đã có kết quả cho thấy trong nguồn nước dùng để chế biến thức ăn có chứa vi khuẩn E.coli. Theo nhận định, rất có thể nhà cung cấp bữa ăn đã dùng nước bẩn để rửa rau hoặc chế biến thức ăn nên đã bị nhiễm vi khuẩn E.coli khiến công nhân ăn phải bị ngộ độc.

DUY CƯỜNG

- Làm rõ nguyên nhân hàng trăm công nhân phải nhập viện sau bữa ăn

- Hàng trăm công nhân nhập viện sau bữa ăn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).