Vụ khiếu kiện của thương nhân đối với Công ty Chợ Thủ Đức: Cần công khai các khoản thu

(SGGP).- Chiều 29-8, các sở, ngành chức năng của TPHCM đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Quản lý và kinh doanh chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (gọi tắt là Công ty Chợ Thủ Đức) về các vấn đề liên quan đến đơn khiếu kiện của thương nhân đang kinh doanh tại chợ.

Sau khi nghe giải trình của Công ty Chợ Thủ Đức và ý kiến của các sở ngành chức năng, bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, chủ trì cuộc họp, đã phát biểu kết luận nhìn nhận, mấu chốt của việc khiếu kiện ở đây là do công ty tính đến việc kẻ vạch để cho người bên ngoài vào thuê nên đã không nhận được sự đồng tình của tiểu thương khu vực mặt tiền chợ. Điều đơn giản là khi công ty cho thuê, sẽ làm mất vị thế mặt tiền của họ. Do vậy, công ty cần ngưng ngay việc kẻ vạch phía bên ngoài các ô vựa, đồng thời tiến hành lập phương án triển khai, sử dụng cũng như cách giải quyết phần diện tích này cho phù hợp như giá cho thuê là bao nhiêu, cho ai thuê...

Đối với việc sử dụng khu vực chữ U, D và phía trước nhà lồng khu A, công ty cần làm văn bản gửi cơ quan PCCC, thẩm định lại cách bố trí như vậy có đảm bảo được yêu cầu PCCC hay không.

Bà Lê Ngọc Đào nhấn mạnh: “Chợ Thủ Đức là một trong 3 chợ đầu mối của TP được xây dựng để thực hiện nhiệm vụ chính trị là giải tỏa 10 chợ đầu mối nội thành đã xuống cấp và nằm trong dự án xây dựng đại lộ Đông Tây. Nguồn vốn xây dựng chợ chủ yếu do các DN đầu tư và hạch toán độc lập. Tuy nhiên, mọi hoạt động tại chợ và các khoản thu công ty cần nghiên cứu và áp dụng các quy định của pháp luật. Sau cuộc họp này, công ty cần thông tin và trả lời đầy đủ những vấn đề mà tiểu thương đang khiếu kiện. Những khúc mắc này cần được giải quyết một cách chi tiết, cụ thể nhằm đảm bảo đúng tinh thần minh bạch và công khai. Làm được việc này mới tạo sự đồng lòng giữa chủ đầu tư và thương nhân, đảm bảo cho sự phát triển bền vững”.

T.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Masan Group “thăng hạng” trong bảng xếp hạng VNR500

Mới đây, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet đã công bố bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Masan Group xuất sắc ghi danh trong Top 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2021 và đứng thứ 15 trong tổng bảng xếp hạng (bao gồm cả khối doanh nghiệp nhà nước).

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Saigontourist Group đón tiếp, phục vụ đoàn nhà báo quốc tế tham gia tour Mice tại các tỉnh, thành phía Nam

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục vinh dự được lựa chọn là đơn vị đồng hành tiếp đón, phục vụ đoàn 60 viên chức ngoại giao văn hóa và nhà báo nước ngoài đa quốc tịch thường trú tại Việt Nam tham quan tìm hiểu kinh tế - văn hóa - xã hội tại TPHCM và tỉnh Bến Tre giai đoạn phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái "bình thường mới".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế