Vụ nam bệnh nhân tử vong với giấy ra viện ghi “thai nghén…”: Đình chỉ một nhân viên y tế

(SGGP).- Ngày 23-10, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định đình chỉ công tác tạm thời đối với bà Lê Thị Nga, nhân viên điều dưỡng tại khoa Nội và yêu cầu phải viết bản tường trình sự việc do tự ý viết giấy ra viện và nhập nhầm mã bệnh trong giấy ra viện của bệnh nhân Nguyễn Đình Trương (67 tuổi, ở thôn Tân Trung, xã Tân Lộc).

Theo một lãnh đạo BVĐK huyện Lộc Hà, ngày 11-10, bệnh nhân Trương đang điều trị tại bệnh viện thì được yêu cầu chuyển lên BVĐK tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, thay vì viết giấy chuyển viện thì bà Nga đã tự ý viết giấy ra viện cho bệnh nhân. Lý giải về mã bệnh ghi trên giấy ra viện: “Tăng huyết áp có sẵn chưa xác định rõ gây biến chứng do thai nghén khi đẻ và sau khi đẻ… thận mạn/thiếu máu đề kháng, không xác định”, vị lãnh đạo BVĐK huyện Lộc Hà khẳng định: “Lẽ ra bà Nga phải áp mã bệnh I10 (tăng huyết áp vô căn) đối với bệnh nhân Trương, nhưng do sơ suất nên bà Nga đã áp nhầm mã bệnh O10.9 (tăng huyết áp có sẵn chưa xác định rõ gây biến chứng cho thai nghén, khi đẻ và sau khi đẻ) nên mới dẫn đến hiểu nhầm…”.

Trước đó, sáng 10-10-2016, ông Trương kêu tức ngực, mệt mỏi nên gia đình chở vào BVĐK huyện Lộc Hà để thăm khám. Tại đây, sau quá trình thăm khám, điều trị, thấy bệnh tình có dấu hiệu xấu nên bệnh viện đã cho ông Trương chuyển lên BVĐK tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi rời BVĐK huyện Lộc Hà và trên đường đến BVĐK tỉnh Hà Tĩnh thì ông Trương tử vong

DƯƠNG QUANG

>> Bệnh nhân nam tử vong với tờ giấy ra viện ghi "thai nghén, khi đẻ và sau khi đẻ"

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />