Vụ nam bệnh nhân tử vong với giấy ra viện ghi “thai nghén…”: Đình chỉ một nhân viên y tế

(SGGP).- Ngày 23-10, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định đình chỉ công tác tạm thời đối với bà Lê Thị Nga, nhân viên điều dưỡng tại khoa Nội và yêu cầu phải viết bản tường trình sự việc do tự ý viết giấy ra viện và nhập nhầm mã bệnh trong giấy ra viện của bệnh nhân Nguyễn Đình Trương (67 tuổi, ở thôn Tân Trung, xã Tân Lộc).

Theo một lãnh đạo BVĐK huyện Lộc Hà, ngày 11-10, bệnh nhân Trương đang điều trị tại bệnh viện thì được yêu cầu chuyển lên BVĐK tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, thay vì viết giấy chuyển viện thì bà Nga đã tự ý viết giấy ra viện cho bệnh nhân. Lý giải về mã bệnh ghi trên giấy ra viện: “Tăng huyết áp có sẵn chưa xác định rõ gây biến chứng do thai nghén khi đẻ và sau khi đẻ… thận mạn/thiếu máu đề kháng, không xác định”, vị lãnh đạo BVĐK huyện Lộc Hà khẳng định: “Lẽ ra bà Nga phải áp mã bệnh I10 (tăng huyết áp vô căn) đối với bệnh nhân Trương, nhưng do sơ suất nên bà Nga đã áp nhầm mã bệnh O10.9 (tăng huyết áp có sẵn chưa xác định rõ gây biến chứng cho thai nghén, khi đẻ và sau khi đẻ) nên mới dẫn đến hiểu nhầm…”.

Trước đó, sáng 10-10-2016, ông Trương kêu tức ngực, mệt mỏi nên gia đình chở vào BVĐK huyện Lộc Hà để thăm khám. Tại đây, sau quá trình thăm khám, điều trị, thấy bệnh tình có dấu hiệu xấu nên bệnh viện đã cho ông Trương chuyển lên BVĐK tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi rời BVĐK huyện Lộc Hà và trên đường đến BVĐK tỉnh Hà Tĩnh thì ông Trương tử vong

DƯƠNG QUANG

>> Bệnh nhân nam tử vong với tờ giấy ra viện ghi "thai nghén, khi đẻ và sau khi đẻ"

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).