Vụ nhà báo Hoàng Hùng bị đốt: Viện kiểm sát trả hồ sơ để Cơ quan điều tra củng cố thêm chứng cứ

(SGGPO) – Theo nguồn tin riêng của báo SGGP, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An đã ký quyết định trả hồ sơ vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An để cơ quan này củng cố thêm chứng cứ buộc tội bà Trần Thúy Liễu (40 tuổi, cư ngụ ở phường 6 thành phố Tân An tỉnh Long An-vợ của nhà báo Hoàng Hùng) về tội giết người.

Ông Cao Minh Trí-Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An, cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã ký bản kết luận điều tra vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại ngày 22-7. Đến ngày 26-7, cơ quan này đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố bà Trần Thúy Liễu tội giết người. Nhưng do vụ án mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, nên sau khi xem xét hồ sơ, ngày 25-8, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh quyết định gia hạn thời gian thêm 30 ngày nữa để xem xét hết các vấn đề còn gút mắc liên quan đến vụ án.

Thế nhưng, mới đây dư luận mới phát hiện: Ngày 25-8 vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An đã ký quyết định số 147, trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại để củng cố thêm chứng cứ chứ không phải gia hạn thời gian thêm 30 ngày để xem xét hồ sơ như ông Trí nói. Nhiều người biết chuyện thắc mắc: Tại sao ông Trí-với tư cách là Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Long An -lại lập lờ như thế ? Vấn đề này, ông Cao Minh Trí cho rằng: Văn phòng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cho biết là gia hạn thêm 30 ngày để xem xét hồ sơ vụ án nên ông trả lời cho báo chí như thế, còn gia hạn hay trả hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra thì để ông xem kỹ lại rồi sẽ cho biết sau.

Theo tìm hiểu của phóng viên SGGP, trong bản kết luận điều tra vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị sát hại có một số điểm nghi vấn tình tiết, lời khai chưa được làm rõ, hoặc dựng lại hiện trường để thực nghiệm điều tra…

Đăng Nguyên

Vụ nhà báo Hoàng Hùng bị đốt chết

>> Vụ nhà báo Hoàng Hùng bị đốt: Gia hạn thêm 30 ngày để ra cáo trạng truy tố bà Trần Thúy Liễu

>> Thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Tâm

>> Tình nhân bà Liễu là chủ mưu?!

>> Khởi tố bà Liễu tội giết người

>> Khám xét nhà bà Liễu

>> Bà Liễu giết chồng do áp lực từ các chủ nợ!?

>> Hung thủ chính là vợ nhà báo!

>> Tạm đình chỉ công tác Đội trưởng Đội quản lý thị trường

>> Bộ Công an chưa tham gia điều tra

>> 3 người lạ “kiểm tra” máy tính của nhà báo Hoàng Hùng?

>> Thủ phạm là người thân?

>> Thẩm vấn nhiều đối tượng

>> Nhà báo Hoàng Hùng qua đời

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.