Vụ tranh chấp bản quyền không đáng có

Nhận được email của nhạc sĩ Nguyễn Bách gửi cho phóng viên có tựa: “Sự kiện cần được thông báo” với nội dung: “Mới đây, cá nhân tôi và Ban hợp xướng Suối Việt bị cô Hà Bảo Thu vu cáo là “ăn cướp” một chương trình văn nghệ của cô ấy trên một tờ báo…”. Qua tìm hiểu và nhận thấy, sự việc không như nhạc sĩ Nguyễn Bách đã nêu ra.

Chương trình “Vui đón Tết Trung thu 2012 với các  em khuyết tật” có nội dung và thành phần Ban tổ chức (BTC) được ghi rõ trong thiệp mời: Chương trình diễn ra lúc 15 giờ thứ sáu 28-9-2012 tại LONGISLAND (quận 9). BTC có xe đưa đón 200 em từ các mái ấm đến tham dự một đêm Trung thu thật vui vẻ, ấm cúng theo đúng kế hoạch ghi trên thiệp mời.

Ca sĩ Hà Bảo Thu cho biết: “Tôi là người duy nhất đứng ra tổ chức chương trình và chương trình đã được chuẩn bị, tập dợt mấy tháng trước đó. Thiệp mời cũng do tôi in ấn và gửi cho mọi người (1.200 thiệp) từ 3 tuần trước khi chương trình diễn ra. Tôi không hề biết Nguyễn Bách tham gia chương trình. Sát giờ diễn, tôi chỉ được biết có một nhóm nhạc xin được đến góp vui, vì nghĩ đều là với mục đích tốt và để cho các em khuyết tật có thêm vài tiết mục văn nghệ cho phong phú, tôi đã đồng ý. Dè đâu, nhóm của Nguyễn Bách vào đã tự ý dỡ bỏ toàn bộ sân khấu của chương trình để thay vào tên của nhóm Suối Việt, thay đổi luôn cả thiết kế âm thanh, ánh sáng của chúng tôi. Sau đó, Nguyễn Bách chụp hình rồi đưa lên trang web riêng của Nguyễn Bách và nhận chương trình do Nguyễn Bách thực hiện và đi xin tiền tài trợ. Trong khi chương trình của tôi hoàn toàn miễn phí.

Ông Vũ Tiến Đôn, chủ lâu đài LONGISLAND, xác nhận: “Ý tưởng thực hiện chương trình là của tôi và tôi đã bàn bạc lên kế hoạch cùng với ca sĩ Hà Bảo Thu. Hà Bảo Thu là người duy nhất đứng ra tổ chức chương trình này. Chúng tôi đã chuẩn bị cho chương trình từ 5, 6 tháng trước. Tôi không hề biết Nguyễn Bách là ai. Khi được cố vấn chương trình là ông Tiến Lộc trao đổi xin cho Nguyễn Bách vào tham gia một vài tiết mục, tôi đã đồng ý. Nhưng nhóm Nguyễn Bách vào đã phá hỏng hoàn toàn thiết kế sân khấu, âm thanh, ánh sáng của chúng tôi.

Ông Tiến Lộc xác nhận: “Nhạc sĩ Nguyễn Bách và Ban hợp xướng Suối Việt tham gia chương trình chỉ đơn thuần là việc đóng góp một số tiết mục phụ diễn, không có tiết mục trong chương trình chính của ca sĩ Hà Bảo Thu. Nhạc sĩ Nguyễn Bách không phải là thành viên BTC”.

Với những tài liệu và thông tin mà PV thu thập được, “bản quyền” của chương trình “Vui đón Tết Trung thu 2012 với các em khuyết tật” thật sự là của ca sĩ Hà Bảo Thu.

Như Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Hiểu rõ về sức khỏe và dịch bệnh từ những cuốn sách y học

Thực tế, tình hình tại Việt Nam và thế giới cho thấy nhân loại có thể còn phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 trong một thời gian khá dài nữa. Dịch bệnh kéo dài khiến tâm trạng nhiều người không tập trung, lo lắng và hoang mang… Việc trang bị cho mình những kiến thức y học hệ thống thông qua những cuốn sách chuyên ngành được xem là cần thiết và quan trọng lúc này.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật