WB dự báo tăng trưởng GDP năm 2013 của Việt Nam đạt 5,3%

(SGGP). – Báo cáo cập nhật tình hình kinh tế Đông Á - Thái Bình Dương vừa công bố ngày 7-10 của Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo, tăng trưởng GDP của Việt Nam chỉ đạt 5,3% trong năm 2013 và 5,4% trong 2 năm tiếp theo.

Theo WB, tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam tiếp tục có những cải thiện ổn định. Theo đó, các chính sách và biện pháp được triển khai trong suốt năm 2011 và 2012 đã giúp cho lạm phát giảm mạnh, sức khỏe tài khóa được tăng cường, cán cân vãng lai cải thiện trong khi xuất khẩu tiếp tục tăng trưởng tốt và thị trường ngoại hối được bình ổn. Tuy nhiên, do còn nhiều khó khăn từ nội tại nền kinh tế cũng như tác động của nền kinh tế toàn cầu nên WB dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm nay chỉ ở khoảng 5,3%, trước khi có thể phục hồi nhẹ và đạt mức 5,4% cho các năm 2014 và 2015. Cũng theo dự báo của WB, lạm phát trong năm 2013 của Việt Nam có thể lên tới 8,8% và giảm về mức 7,4% và 7,7% trong năm 2014 và 2015.

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Thị trường

Địa ốc

Dấu ấn của The Grand Manhattan giữa trung tâm quận nhất

Với bất động sản hạng sang, khi mà những yếu tố thông thường như vị trí, tiện nghi hay dịch vụ đều ở mức vượt chuẩn, thì cảm xúc trở thành giá trị quyết định sau cùng. Bởi khách hàng không đơn thuần chỉ tìm kiếm một ngôi nhà, việc chọn lựa không gian sống còn để thỏa mãn “chất sống” riêng và khẳng định vị thế của chủ nhân.

Nông nghiệp

Chế biến tinh, nâng giá trị nông sản ở Đồng Tháp

Trong những năm qua, Đồng Tháp là tỉnh tiên phong chuyển đổi kinh tế và được xem là địa phương thành công trong thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở ĐBSCL cũng như cả nước. Với phương châm tăng cường khâu chế biến đã giúp nhiều loại nông sản của tỉnh tăng giá trị rõ rệt. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />