WHO: Nguy cơ xuất hiện biến thể mới lây lan cao hơn Omicron

SGGP
Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26-1 cho biết, biến thể tiếp theo của Covid-19 sẽ dễ lây lan hơn biến thể Omicron. 

Bà Maria Van Kerkhove

Bà Maria Van Kerkhove

Bà Maria Van Kerkhove, Trưởng nhóm kỹ thuật Covid-19 của WHO, cảnh báo, không nên nghĩ rằng virus SARS-CoV-2 sẽ tiếp tục biến đổi thành các chủng nhẹ hơn và người bị mắc có triệu chứng nhẹ hơn so với các biến thể trước đó. Bà nói: “Không có gì đảm bảo điều đó mặc dù ai cũng hy vọng như vậy”.

Theo chuyên gia của WHO, biến chủng tiếp theo của Covid-19 có khả năng né tránh vaccine nhiều hơn, khiến các loại vaccine hiện có thậm chí còn kém hiệu quả hơn.

Trước đó, vào ngày 25-1, Pfizer/ BioNTech đã bắt đầu thử nghiệm một loại vaccine nhắm mục tiêu cụ thể vào biến thể Omicron vì lo ngại rằng các mũi tiêm hiện tại không chống lại được biến thể này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.