WHO: Nguy cơ xuất hiện biến thể mới lây lan cao hơn Omicron

SGGP
Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26-1 cho biết, biến thể tiếp theo của Covid-19 sẽ dễ lây lan hơn biến thể Omicron. 

Bà Maria Van Kerkhove

Bà Maria Van Kerkhove

Bà Maria Van Kerkhove, Trưởng nhóm kỹ thuật Covid-19 của WHO, cảnh báo, không nên nghĩ rằng virus SARS-CoV-2 sẽ tiếp tục biến đổi thành các chủng nhẹ hơn và người bị mắc có triệu chứng nhẹ hơn so với các biến thể trước đó. Bà nói: “Không có gì đảm bảo điều đó mặc dù ai cũng hy vọng như vậy”.

Theo chuyên gia của WHO, biến chủng tiếp theo của Covid-19 có khả năng né tránh vaccine nhiều hơn, khiến các loại vaccine hiện có thậm chí còn kém hiệu quả hơn.

Trước đó, vào ngày 25-1, Pfizer/ BioNTech đã bắt đầu thử nghiệm một loại vaccine nhắm mục tiêu cụ thể vào biến thể Omicron vì lo ngại rằng các mũi tiêm hiện tại không chống lại được biến thể này.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.