Xác định tuổi thọ cây cầu “thu phí không thời hạn” tại Cà Mau

Ngày 26-10, UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tìm đơn vị tư vấn độc lập xác định tuổi thọ của cầu treo Rạch Ráng (bắc qua sông Ông Đốc, thuộc huyện Trần Văn Thời).

 Cà Mau: Xác định tuổi thọ cây cầu “thu phí không thời hạn” ảnh 1 Cầu Rạch Ráng bắt qua sông Ông Đốc. Ảnh: TẤN THÁI

Theo UBND tỉnh Cà Mau, trên cơ sở xác định tuổi thọ cầu của đơn vị tư vấn sẽ ấn định thời gian thu phí cầu Rạch Ráng.

Cầu Rạch Ráng được xây dựng theo hình thức kêu gọi tư nhân đầu tư. Cây cầu này đưa vào sử dụng từ tháng 7-2010, tải trọng 3,5 tấn. Công trình do Công ty TNHH Liêm Duyên Hải làm nhà đầu tư.

Trước đó, cử tri đề nghị UBND tỉnh Cà Mau cho biết cầu Rạch Ráng thu phí có thời hạn bao nhiêu năm. Tuy nhiên, khi trả lời vấn đề này, UBND tỉnh Cà Mau cho biết do mục tiêu của dự án phục vụ dân sinh nên hình thức đầu tư của dự án được áp dụng theo hình thức cầu dân sinh. Do vậy, nhà đầu tư được thực hiện thu phí theo thời gian tuổi thọ của cầu. Điều này có nghĩa việc “thu phí không có thời hạn”.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Cà Mau cũng cho biết sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn xác định tuổi thọ cầu để ấn định thời gian thu phí.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đê biển Tây bị sụp lún nghiêm trọng

Cà Mau giám định nguyên nhân sự cố sụp lún đê biển Tây

Ngày 20-2, liên quan đến vụ đê biển Tây bị sụp lún nghiêm trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã thống nhất chủ trương tổ chức giám định nguyên nhân sự cố sụp lún (gói thầu số 89: đê từ Kênh Mới đến Đá Bạc, thuộc Dự án đầu tư xây dựng nâng cấp đê biển Tây tỉnh Cà Mau) để đánh giá cụ thể nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Sea Games 31 với mục tiêu kép

Dự thảo ngân sách trình Chính phủ để chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 - 2021 tại Hà Nội vừa được cắt giảm từ 1.900 tỷ xuống còn hơn 1.000 tỷ cho cả 2 sự kiện SEA Games và Para Games (dành cho người khuyết tật).