Xây dựng Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương ngang tầm khu vực

SGGP
Theo PGS-TS Phạm Tuấn Cảnh, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay bệnh viện đã có những bước phát triển đột phá trong công tác khám chữa bệnh. 

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Nguồn: NHÂN DÂN

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Nguồn: NHÂN DÂN

Ngày 11-10, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS-TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, nêu rõ, trước sự biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường hiện nay, nhu cầu được khám chữa bệnh với chất lượng cao của nhân dân ngày càng tăng đòi hỏi toàn thể đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đưa bệnh viện trở thành trung tâm y khoa tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. 

Theo PGS-TS Phạm Tuấn Cảnh, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay bệnh viện đã có những bước phát triển đột phá trong công tác khám chữa bệnh. Trong giai đoạn 2009-2019, có trên 2 triệu lượt bệnh nhân tới khám, gần 120.000 lượt điều trị nội trú phẫu thuật, tăng gấp 2 lần so với giai đoạn 1999-2009. Bệnh viện đã ứng dụng các trang thiết bị hiện đại, triển khai các kỹ thuật mới như: cấy điện cực ốc tai, các phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, định vị trong phẫu thuật nội soi mũi xoang, phẫu thuật laser, triển khai điều trị hóa chất và xạ trị cho bệnh nhân ung thư.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Huân chương Lao động cho 3 cá nhân nguyên là giám đốc và phó giám đốc bệnh viện; trao bằng khen của Thủ tướng cho tập thể bệnh viện. 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.