Xây dựng Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương ngang tầm khu vực

SGGP
Theo PGS-TS Phạm Tuấn Cảnh, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay bệnh viện đã có những bước phát triển đột phá trong công tác khám chữa bệnh. 

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Nguồn: NHÂN DÂN

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Nguồn: NHÂN DÂN

Ngày 11-10, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương đã tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS-TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, nêu rõ, trước sự biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường hiện nay, nhu cầu được khám chữa bệnh với chất lượng cao của nhân dân ngày càng tăng đòi hỏi toàn thể đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đưa bệnh viện trở thành trung tâm y khoa tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. 

Theo PGS-TS Phạm Tuấn Cảnh, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay bệnh viện đã có những bước phát triển đột phá trong công tác khám chữa bệnh. Trong giai đoạn 2009-2019, có trên 2 triệu lượt bệnh nhân tới khám, gần 120.000 lượt điều trị nội trú phẫu thuật, tăng gấp 2 lần so với giai đoạn 1999-2009. Bệnh viện đã ứng dụng các trang thiết bị hiện đại, triển khai các kỹ thuật mới như: cấy điện cực ốc tai, các phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, định vị trong phẫu thuật nội soi mũi xoang, phẫu thuật laser, triển khai điều trị hóa chất và xạ trị cho bệnh nhân ung thư.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Huân chương Lao động cho 3 cá nhân nguyên là giám đốc và phó giám đốc bệnh viện; trao bằng khen của Thủ tướng cho tập thể bệnh viện. 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phun thuốc tiêu độc khử trùng các cơ sở giết mổ, trại chăn nuôi... phòng chống bệnh cúm gia cầm

Việt Nam đang có 16 ổ dịch cúm H5N6 và H5N1

Ngày 16-2, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra việc phòng chống dịch cúm gia cầm tại doanh nghiệp đang có tổng đàn gia cầm sinh sản lớn nhất miền Bắc là Công ty CP Tập đoàn Dabaco (xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh). 

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Minh bạch tiêu chuẩn chất lượng sữa học đường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như địa phương triển khai rộng rãi chương trình sữa học đường, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.