Thành lập tổ công tác liên ngành

Xây dựng giá điện mới

Tin từ Bộ Công nghiệp ngày 19-2 cho biết, bộ này sẽ thành lập tổ công tác liên ngành xây dựng giá điện mới với sự tham gia của đại diện một số bộ, ngành quan trọng như Bộ Tài chính, Kế hoạch - Đầu tư.

Nguồn tin trên cho hay, Tổ liên ngành sẽ xây dựng phương án giá điện hoàn chỉnh, có lộ trình cụ thể để áp dụng. Mỗi thành viên trong tổ liên ngành sẽ độc lập trưng cầu ý kiến của nhân dân và tính toán tác động của giá điện theo quan điểm của mình để đóng góp vào khung giá điện mới.

Sau khi được các thành viên liên ngành tán đồng phương án xây dựng giá điện hoàn chỉnh mới trình Thủ tướng xem xét, quyết định. Việc tăng giá điện sẽ được nghiên cứu, đề cập trong phương án này.

NAM QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế