Xe container đậu tràn lan trên đường

SGGP
Gần khu vực vòng xoay Phú Hữu (phường Phú Hữu, quận 9, TPHCM) thường có nhiều xe container đậu, gây nghẽn đường, kẹt xe trầm trọng. 

Ông Phan Văn Thế (cư dân ngụ gần đấy) bức xúc phản ánh: “Từ nhiều tháng nay, có nhiều xe container đậu không đúng nơi quy định gần vòng xoay Phú Hữu, cản trở giao thông và nguy hiểm cho người lưu thông trên đường Võ Chí Công. Mong CSGT kiểm tra xử lý để khắc phục tình trạng này”. 

Tất cả các loại xe lưu thông ra vào khu vực cảng Cát Lái đều đi trên các tuyến đường Võ Chí Công, Đồng Văn Cống. Trong khi đó, hạ tầng giao thông xung quanh khu vực vẫn chưa được đầu tư đồng bộ. Hiện nay, trên đoạn đường gần 5km vào khu vực cảng, dọc tuyến đường Võ Chí Công dẫn tới nút giao thông Mỹ Thủy (đoạn qua địa phận quận 9 và quận 2) có nhiều điểm sửa xe, vá lốp xe container hai bên đường.

Mặt đường khá hẹp nhưng hàng chục xe container đậu dưới lòng đường sửa chữa, che khuất tầm nhìn, đẩy người đi xe máy ra giữa tuyến đường đầy xe cộ lưu thông. Gần đó, tại khu vực cảng Phú Hữu và Khu công nghệ cao (quận 9), có hàng loạt bãi đậu xe container, xe tải, nhưng không đủ chỗ, nên cũng xuất hiện tình trạng nhiều xe to, cồng kềnh đậu chiếm mặt đường.

UBND phường Phú Hữu cho biết, địa phương đã nhiều lần tổ chức lực lượng ra quân kiểm tra các cơ sở sửa xe tự phát trên địa bàn. Khi kiểm tra, thì các cơ sở sửa xe cam kết dừng hoạt động, nhưng sau đó một thời gian lại tiếp tục hoạt động. Trong những ngày tới, phường sẽ mời chủ các cơ sở sửa xe lên làm việc, chấn chỉnh tình trạng vi phạm.

Cùng với phường, CSGT, Công an quận 9, Công an quận 2 và Thanh tra Sở GTVT cần tăng cường tuần tra kiểm soát, ngăn chặn tình trạng đậu xe container lấn chiếm lòng đường Võ Chí Công. Bên cạnh đó, Sở GTVT cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng để khép kín đường Vành đai 2 (đoạn từ nút giao thông Mỹ Thủy đến cầu Phú Hữu dài khoảng 5,5km, hiện còn 300m đang thi công dở dang do vướng mặt bằng), tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải lưu thông thuận tiện khi ra vào cảng Cát Lái.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Thất vọng với nhân viên tuyến buýt 152

Tôi đã có tuổi và là người thường xuyên sử dụng xe buýt làm phương tiện lưu thông. Thú thật, tôi rất phấn khởi với sự hoạt động của tuyến xe buýt 152 có bến ở sân bay Tân Sơn Nhất. Bởi lẽ, tuyến này rất tiện lợi và hữu ích với những người đang hưởng lương hưu như chúng tôi. Tuy nhiên, với chuyến xe vào khoảng 19 giờ ngày 7-6 thực sự làm tôi thất vọng. 

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />