Xe quá tải, quá khổ lộng hành: Đẩy mạnh tuyên truyền, tăng tuần tra, phạt nghiêm

SGGP
Báo SGGP số ra ngày 17-6-2017 có bài Xe quá tải, quá khổ lộng hành, phản ánh 2 tuyến đường Tạ Quang Bửu và Cao Lỗ (quận 8, TPHCM) thường xuyên xuất hiện xe ben, xe tải chở vật liệu xây dựng quá tải trọng làm đường nhanh chóng xuống cấp.

Tin liên quan

Một xe đầu kéo chở thép cuộn quá tải, không buộc cột cẩn thận làm thép rơi xuống đường khi lưu thông  trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TPHCM)

Một xe đầu kéo chở thép cuộn quá tải, không buộc cột cẩn thận làm thép rơi xuống đường khi lưu thông trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TPHCM)

Công an quận 8 vừa có văn bản phản hồi, xác nhận có tình trạng trên. Tuyến đường Cao Lỗ đang được các đơn vị chức năng thi công công trình “Cống chuyển tải nước”, thường xuyên có xe tải chở vật liệu xây dựng phục vụ công trình lưu thông. Ngoài ra, tuyến đường này không có hệ thống cống thoát nước, khi mưa lớn hay triều cường thì thường xuyên bị ngập. Do đó, nhiều đoạn của đường Cao Lỗ đang bị xuống cấp. 
Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, ngăn chặn các vi phạm xảy ra, nhất là lỗi chở hàng quá tải, quá khổ trên đường Cao Lỗ, Tạ Quang Bửu, cũng như các tuyến đường khác tại quận 8, thời gian qua, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT)  Công an quận 8 đã chủ động triển khai nhiều biện pháp: Tuyên truyền, yêu cầu doanh nghiệp vận tải trên địa bàn viết cam kết không vi phạm; thường xuyên tuần tra, xử phạt khi phát hiện có phương tiện vi phạm. Trong 7 tháng đầu năm 2017, CSGT Công an quận 8 đã phát hiện, lập 27 biên bản đối với lái xe, 23 biên bản đối với chủ xe, tước giấy phép lái xe 15 trường hợp chở hàng quá tải quá khổ. 
Việc xử lý đối với xe chở hàng quá tải trọng gặp nhiều khó khăn do CSGT Công an quận 8 chưa được trang bị trạm cân xách tay. Khi phát hiện phương tiện có dấu hiệu vi phạm, phải đưa phương tiện đến nơi có trạm cân ở rất xa, tốn nhiều thời gian. Để việc xử lý xe chở hàng quá tải trọng được hiệu quả hơn, thời gian tới, CSGT Công an quận 8 tăng cường phối hợp với Ban An toàn giao thông quận 8 đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, đồng thời phối hợp với Thanh tra giao thông TP, các đội, trạm trực thuộc của CSGT TP tập trung tuần tra khép kín, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. 

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến bay VN417 vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại quốc tế về Việt Nam đầu tiên vừa hạ cánh

Chuyến bay thương mại mang số hiệu VN417 của Vietnam Airlines khởi hành từ thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vừa hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam của ngành hàng không Việt Nam, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Bút Sài Gòn

Mạnh nhất về bơm


- Sắp có hàng loạt báo cáo tài chính quý 3 của các công ty niêm yết trên sàn, dự báo là thị trường chứng khoán sẽ có nhiều đợt sóng. Nhiều nhà đầu tư đang ngóng cổ chờ tin tốt để xuống tiền kiếm cơ hội mới.

Sự kiện & Bình luận

Tăng “sức đề kháng” trước tin giả

Như đã thành “thông lệ”, trước mỗi ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc, đặc biệt là trước mỗi kỳ đại hội đảng toàn quốc, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội, phản động lại đẩy mạnh những hoạt động công kích chống phá cách mạng Việt Nam, nhất là trên không gian internet, mạng xã hội.