Xem xét cắt danh hiệu thi đua trường THCS Trần Phú (Huế) do vụ nữ sinh đánh nhau

(SGGPO). - Sáng nay 13-1, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Huế xem xét xử lý vụ việc một nữ sinh đang học lớp 7 trường THCS Trần Phú (TP Huế) bị 4 bạn nữ cùng khối tham gia đánh hội đồng rồi quay phim đưa lên facebook gây búc xúc trong dư luận.

Phòng GD-ĐT phải trực tiếp đến nghe hiệu trưởng nhà trường báo cáo, tìm hiểu sự việc; phải chỉ đạo giải quyết theo hướng: Mời tất cả phụ huynh học sinh liên quan (kể cả phụ huynh có học sinh bị đánh và phụ huynh có học sinh đánh bạn) để giải tỏa những khúc mắc, bất đồng giữa các bên. Yêu cầu Phòng GD-ĐT và Trường THCS Trần Phú xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với những học sinh đánh bạn. Xem xét, phê bình những học sinh đứng xung quanh, nhưng không can ngăn, biểu hiện sự vô cảm đối với hành vi của bạn cùng trường.

Ông Hùng cũng yêu cầu lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Huế xem xét cắt danh hiệu thi đua của Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, danh hiệu thi đua của nhà trường và các giáo viên chủ nhiệm có những học sinh tham gia đánh bạn. Phòng GD-ĐT tăng cường chỉ đạo các trường giáo dục đạo đức trong HS, ngăn chặn bạo lực học đường để không xảy ra các vụ việc, hành vi tương tự như vừa qua tại Trường THCS Trần Phú.

Sẽ xử lý nghiêm nhóm nữ sinh đánh bạn ngay trong khuôn viên trường THCS Trần Phú rồi quay phim đưa lên facebook.

Sáng cùng ngày, Phòng GD-ĐT TP Huế cho biết, Ban Giám hiệu trường THCS Trần Phú đã thống nhất hình thức kỷ luật hạ bậc hạnh kiểm (xếp loại hạnh kiểm yếu) đối với 4 nữ sinh đánh bạn. Đồng thời sẽ xử lý những học sinh chứng kiến cười đùa, kích động nhóm nữ sinh đánh bạn và người quay clip.

Hiện cơ quan công an đang điều tra người tung clip này lên facebook để xử lý.

        VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.