Xin chào Việt Nam

Là tên một chương trình do sinh viên Việt Nam tại Đại học tổng hợp Quan hệ quốc tế quốc gia Mátxcơva (MGIMO), Nga tổ chức nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của Việt Nam trong năm 2015 và 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nga. Chương trình gồm có hội thảo về Việt Nam và quan hệ Việt - Nga, nơi các sinh viên được tìm hiểu những kiến thức về quan hệ hợp tác kinh tế, về kết quả chuyến thăm Việt Nam mới đây của Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev…

Bên cạnh đó là triển lãm ảnh giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam. Cuối cùng là chương trình nghệ thuật đặc sắc do sinh viên Việt Nam và Nga cùng thực hiện với màn trình diễn áo dài của nữ sinh viên Việt duyên dáng hay tiết mục biểu diễn múa rối Trống cơm của các sinh viên Nga… Chương trình đã trở thành nơi quảng bá đất nước, con người Việt Nam, cũng như tạo không gian giao lưu cho sinh viên hai nước.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần từng khúc

- Du lịch xứ mình đã động cựa gì đáng kể để chuẩn bị hồi phục chưa? Liệu có cơ hội nào rõ ràng để ngành dịch vụ quan trọng này gượng dậy và tươi tắn?

Giao thông - Đô thị

Xe khách chờ… khách

Bộ GTVT vừa ban hành dự thảo quy định về tổ chức hoạt động vận tải hành khách (VTHK) trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đây là cơ sở để các nhà xe chuẩn bị phương án hoạt động trở lại, đưa dịch vụ, giao thương trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Quy hoạch

Tin buồn