Tiếp xúc đại biểu HĐND TPHCM, cử tri quận 5 kiến nghị:

Xử lý nghiêm các vụ vi phạm môi trường, vệ sinh thực phẩm

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp xúc với cử tri quận 5. Ảnh: VIỆT DŨNG

(SGGP).- “Tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm ở TPHCM rất đáng lo ngại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh đối với người tiêu dùng. Tồn dư hóa chất, ô nhiễm hóa chất bảo quản trong một số thực phẩm chưa được cải thiện. Do vậy, TP cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm; giúp người tiêu dùng nâng cao nhận thức, kiến thức về vệ sinh thực phẩm; cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở đủ điều kiện...” - Đó là ý kiến của nhiều cử tri quận 5 phản ánh với tổ đại biểu HĐND TP gồm có các vị: Lê Thanh Hải-Bí thư Thành ủy TPHCM, Vương Phấn Kim, Nguyễn Quốc Hùng và Tăng Cẩm Vinh tại buổi tiếp xúc vào sáng 11-6.

Sau khi nghe báo cáo nội dung kỳ họp HĐND TP sắp tới, các cử tri bày tỏ lo lắng về dịch cúm A H1N1 đang có nguy cơ lây lan diện rộng, đề nghị TP tăng cường nhiều biện pháp kiểm soát chặt chẽ sự lây lan ngay tại cửa khẩu và ở cộng đồng dân cư. 

Phân tích thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nặng nề, cử tri cho rằng, bên cạnh ý thức của nhiều người chưa cao, xử lý chưa nghiêm và chưa kiên quyết đối với các cơ sở gây ô nhiễm thì năng lực thu gom, xử lý chất thải rắn trên địa bàn thành phố cũng chưa đáp ứng nhu cầu thực tế.

Tối 11-6, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp xúc với hơn 300 cử tri quận 11 trước kỳ họp lần thứ 16 HĐND TP kỳ VII. Tại đây cử tri quận 11 đã đề nghị TP quan tâm hơn đến việc ổn định cuộc sống, chuyển đổi ngành nghề phù hợp đối với các hộ tái định cư. Nhiều cử tri cũng phản ánh tình trạng nước sạch thường xuyên bị nhiễm bẩn, có màu ố vàng, một số chung cư trên địa bàn đã xuống cấp nhưng không được sửa chữa, rất nguy hiểm cho các hộ sinh sống…

T.Sơn - Th.Hợp

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP