Xuân qua Ly rượu mừng

(SGGP).- Sau vài năm “đóng băng”, vào Tết Bính Thân 2016, thị trường băng đĩa sôi động trở lại khi hàng loạt ca sĩ cùng nhau tung ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu khán giả, trong số đó có CD Ly rượu mừng. 

Từ đầu tháng 1-2016, khán giả ái mộ âm nhạc hân hoan khi thông tin ca khúc Ly rượu mừng của cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương được phép phổ biến. Bà Phan Mộng Thúy, Giám đốc Phương Nam Phim - đơn vị xin cấp phép ca khúc này - cho biết, do cận tết mới được cấp phép nên đơn vị phải chạy đua thời gian để có thể ra mắt CD hợp tuyển nhiều ca khúc xuân nổi tiếng mang tên Ly rượu mừng, trong đó có nhiều nhạc phẩm bất hủ khác như: Bên em mùa xuân, Nếu xuân này vắng anh, Xuân quê tôi, Mùa xuân đầu tiên, Xuân ơi về nhé, Xuân ca, Nói với mùa xuân... được thể hiện qua các giọng ca: Bảo Yến, Quang Linh, Quang Dũng, Phạm Thu Hà, Phi Nhung, Hà Anh Tuấn, Đoan Trang... Album này hiện đã tiêu thụ được khoảng 2.000 bản.

Ngoài Ly rượu mừng, còn có album Mùa xuân đầu tiên của ca sĩ Phương Thanh,  Tình tự mùa xuân của ca sĩ Xuân Phú, DVD Gala nhạc Việt: Tết trong tâm hồn  với sự tham gia của nhiều ca sĩ: Quang Linh, Cẩm Ly, Phương Thanh, Thanh Thảo, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Lam Trường...

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.