Xuất khẩu suy giảm, nguy cơ tồn kho hàng chục triệu tấn xi măng

SGGP
Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA) cho biết, sức tiêu thụ xi măng trong nước cả năm 2017 dự kiến chỉ khoảng 60 triệu tấn, dư thừa 26 triệu tấn.
Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA) vừa phát đi thông báo cho biết, hiện tổng công suất toàn ngành xi măng đã lên tới 86 triệu tấn, trong khi khả năng tiêu thụ của thị trường nội địa cả năm 2017 dự kiến chỉ khoảng 60 triệu tấn, dư thừa 26 triệu tấn.
VNCA cũng đưa ra dự báo, sức tiêu thụ xi măng trong nước năm 2020 cũng chỉ vào khoảng 82 triệu tấn, nghĩa là sẽ dư thừa 36-47 triệu tấn xi măng. Còn theo dự báo trong quy hoạch, với khả năng tiêu thụ trong nước năm 2020 là 93 triệu tấn thì sẽ dư thừa khoảng 25-36 triệu tấn xi măng.
Trước thực trạng này, Chủ tịch VNCA Nguyễn Quang Cung khuyến nghị, các doanh nghiệp trong ngành cần quan tâm đến đổi mới công nghệ sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm bằng việc hợp lý hóa quy trình vận chuyển để tiết kiệm thời gian, chi phí. Bên cạnh đó, doanh nghiệp xi măng phải chuyên nghiệp hơn trong hoạt động, từ khâu sản xuất đến phân phối, tiêu thụ, bán hàng, chăm sóc khách hàng để hướng tới xuất khẩu bền vững. 

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tái xuất thủy sản vào thị trường Saudi Arabia sau gần 3 năm

Tái xuất thủy sản vào thị trường Saudi Arabia sau gần 3 năm

Theo Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công thương), Đại sứ quán Saudi Arabia tại Việt Nam vừa có công hàm gửi các cơ quan chức năng Việt Nam, thông báo ý kiến của Tổng cục Thực phẩm và Dược phẩm Saudi Arabia (SFDA) về việc cho phép 12 doanh nghiệp Việt Nam được xuất khẩu trở lại một số mặt hàng thủy sản đánh bắt vào thị trường Saudi Arabia. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế