zTag nền tảng thương mại điện tử về quyền sở hữu trí tuệ

SGGP
Truyền tải văn hóa bản sắc dân tộc Việt Nam và hướng tới việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ để các tài năng trẻ thế hệ Z có thể thỏa sức sáng tạo không giới hạn, giúp họ nhận được những quyền lợi xứng đáng với các tác phẩm nghệ thuật số.

Mô hình B2C và C2M của zTag

Mô hình B2C và C2M của zTag

Công nghệ thông tin và mạng lưới internet ngày càng phát triển đóng vai trò thiết yếu trong lối sống của mỗi cá nhân và các bạn trẻ thuộc thế hệ Z, các tác giả sáng tác nghệ thuật số. 

Các bạn trẻ thuộc thế hệ Z - thế hệ bùng nổ công nghệ của nghệ thuật số, họ có khả năng sáng tạo không giới hạn và cá tính bứt phá. Không chỉ vậy, việc tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm đã tạo nên ưu điểm dễ dàng tiếp thu công nghệ mới và nắm vai trò lớn mạnh trong truyền thông đại chúng, trải nghiệm thế giới Metaverse, toàn cầu hóa.

Hiện tại, zTag mang sứ mệnh bảo vệ người sưu tầm và đóng vai trò kết nối tạo ra những tác phẩm bản quyền và có thể truy xuất nguồn gốc. Các tác giả sẽ đăng tải các tác phẩm lên nền tảng thương mại điện tử zTag, để nhận được sự bảo vệ bằng công nghệ truy xuất nguồn gốc cho từng tác phẩm. Cuối cùng, gian hàng trực tuyến sẽ tiếp thị và mô tả các tác phẩm đã xác thực bản quyền để các sản phẩm ấy đến với các nhà sưu tầm và sẽ được giao dịch bằng Việt Nam đồng.

Trong thời gian sắp tới, zTag tiếp tục bước tiến trở thành cầu nối thế giới kỹ thuật số và thế giới thực. Nhà sưu tầm chỉ cần chọn lựa tác phẩm yêu thích và gửi yêu cầu, zTag sẽ chọn lọc xưởng gia công phù hợp trên nền tảng. Các sản phẩm cá nhân sẽ được các xưởng gia công tạo ra với các hình ảnh hoặc âm thanh trên sản phẩm đều có thể truy xuất nguồn gốc bản quyền.

“Áp dụng công nghệ chuỗi khối kết hợp với nền tảng cơ sở dữ liệu phân cấp đã tạo nên một bước nhảy vọt trong việc định dạng quyền sở hữu trí tuệ cho các tác phẩm. Nhờ có công nghệ này, các tác phẩm được định danh và không thể chỉnh sửa, thay thế kèm theo tính năng truy xuất nguồn gốc tức thời. Từ đó, ta có thể thấy rằng việc bảo vệ quyền lợi của tác giả và nhà sưu tầm trở nên dễ dàng hơn và tối ưu hơn. Đặc biệt là thế hệ Z bùng nổ sáng tạo sẽ là những người tiên phong trong kỷ nguyên số”, ông Phùng Hớn Trung - Giám đốc điều hành của zTag Việt Nam cho biết.

Website: https://www.ztag.vn/

Địa chỉ: Tầng 2- Rosana Tower, số 60 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao quận 1, TPHCM, Việt Nam

Số chăm sóc khách hàng: 0983433845

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

VinFast công bố nộp hồ sơ niêm yết đăng ký phát hành lần đầu ra công chúng

Ngày 7-12, VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (“SEC”) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng. Số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến vẫn chưa được xác định. VinFast dự kiến niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã “VFS.”


Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế