100 dự án vào vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật TPHCM

SGGP
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có công văn gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận/huyện, hiệu trưởng các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học và giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố về việc chuẩn bị vòng chung kết cấp thành phố cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019. 

Năm nay, cuộc thi có 100 dự án được chọn vào vòng chung kết để tuyển chọn ra 33 dự án xuất sắc nhất tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2018 - 2019, do Bộ GD-ĐT tổ chức. Dự kiến, vòng thi chung kết cấp thành phố sẽ diễn ra vào ngày 8-1-2019 tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Phụ huynh và học sinh có thể xem danh sách đầy đủ các dự án lọt vào vòng chung kết tại địa chỉ http://edu.hochiminhcity.gov.vn

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Tăng cường công tác thanh tra, giám sát

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Tăng cường công tác thanh tra, giám sát

Chưa đầy 10 ngày nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trên cả nước. Hiện công tác chuẩn bị đã bước vào giai đoạn nước rút. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thành Trung (ảnh), Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM, về một số đổi mới trong công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo an toàn, trật tự cho kỳ thi.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hệ thống trường đại học tư thục (ĐHTT) tính đến nay đã hình thành và phát triển gần 30 năm. Trong số 66 trường ĐHTT (cả nước có 235 trường ĐH, chưa tính các trường thuộc khối an ninh quốc phòng), đã có một số trường tạo những điểm sáng đáng ghi nhận. Nhiều trường không chỉ đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, mà còn mạnh dạn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Dù tỷ lệ sinh viên của ĐHTT chỉ chiếm chưa tới 14% sinh viên cả nước (hơn 1,76 triệu sinh viên), nhưng những đóng góp cho giáo dục ĐH cả nước thật đáng ghi nhận.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.