Bữa ăn lành mạnh, thân thiện môi trường

SGGP
Theo tạp chí y khoa Lancet, 37 chuyên gia đến từ 16 quốc gia đã nghiên cứu và xây dựng một thực đơn cho bữa ăn lành mạnh và thân thiện với môi trường.

Bữa ăn lành mạnh, thân thiện môi trường

 Họ khuyên mọi người mỗi ngày nên ăn 300gr rau, 200gr trái cây, 200gr ngũ cốc (gạo, lúa mì, bắp...), 250gr sữa và chỉ 14gr thịt. Đồng thời cho hay nên sử dụng các loại hạt thay vì thịt để bổ sung lượng protein cần thiết cho mỗi ngày. Theo các nhà nghiên cứu, nếu con người trên toàn cầu tuân thủ theo công thức này, thế giới sẽ không phải chứng kiến khoảng 11 triệu ca tử vong sớm mỗi năm. Đồng thời, khí thải nhà kính cũng sẽ giảm và đa dạng sinh học sẽ được bảo vệ.

 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội âm nhạc và ánh sáng lớn nhất thế giới

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney lần thứ 11- 2019 vừa được khai diễn tối 24-5 tại nhà hát Opera House và một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác của TP Sydney, bang New South Wales, Australia.