Cần Thơ: Trao 250 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019

SGGPO

Học bổng được trao kịp thời, nhằm động viên các em nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sắp tới.

TP Cần Thơ trao 250 suất học bổng cho học sinh lớp 12 nhằm động viên và tiếp sức cho các em trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới

TP Cần Thơ trao 250 suất học bổng cho học sinh lớp 12 nhằm động viên và tiếp sức cho các em trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới

Ngày 21-5, Hội Khuyến học TP Cần Thơ tổ chức trao 250 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” cho các em học sinh lớp 12 học giỏi, nhưng hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thuộc 9 quận, huyện. Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ cùng các sở ngành và đông đảo giáo viên, học sinh đến dự.

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học TP Cần Thơ cùng các nhà tài trợ đã trao 250 suất học bổng, trị giá 250 triệu đồng, cho các em học sinh lớp 12 học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2019 sắp tới.

Đây là học bổng “Tiếp sức mùa thi”, được trao kịp thời nhằm động viên các em nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này.

Em Nguyễn Võ Kim Uyên, học sinh lớp 12 C1 trường THPT Phan Văn Trị (huyện Phong Điền), tâm sự: “Nhận được học bổng tiếp sức mùa thi hôm nay là món quà rất ý nghĩa đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn như chúng em; đây là động lực và giúp chúng em vơi đi phần nào lo toan trong cuộc sống nhằm tập trung tinh thần cho kỳ thi sắp tới. Chúng em hứa sẽ cố gắng học thật tốt, hoàn thành kỳ thi để không phụ lòng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ…”.

Cũng tại buổi lễ, Hội Khuyến học TP Cần Thơ đã tiếp nhận số tiền hơn 1,9 tỷ đồng của 35 tổ chức và cá nhân tài trợ cho khuyến học.

 Cần Thơ: Trao 250 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 ảnh 1 Lãnh đạo Thành ủy TP Cần Thơ động viên các em học sinh nỗ lực học tập, đạt kết quả cao 
Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, thay mặt lãnh đạo TP Cần Thơ biểu dương các tổ chức, cá nhân… đã đồng hành với công tác khuyến học, khuyến tài, tiếp sức cho nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn được học tập đến nơi đến chốn.
Trong những năm qua, với sự chung tay góp sức của toàn xã hội, nhờ đó mà tỷ lệ học sinh bỏ học ở Cần Thơ giảm chỉ còn 0,4% năm học 2017 - 2018. Dù vậy, vẫn còn nhiều học sinh, sinh viên nhà nghèo, có nguy cơ bỏ học, rất cần có sự giúp đỡ.
TP Cần Thơ luôn kêu gọi và mong các tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố tiếp tục phát huy truyền thống “nhường cơm xẻ áo”, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên, được đến trường…
 Cần Thơ: Trao 250 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 ảnh 2 Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ biểu dương các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng công tác khuyến học, khuyến tài của Cần Thơ 
Theo thống kê, trong khoảng 12 năm gần đây, TP Cần Thơ đã vận động gần 300 tỷ đồng, cấp gần 1 triệu suất học bổng, quà và phần thưởng cho những học sinh, sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó, đã giúp cho hàng chục ngàn trường hợp không phải bỏ học, được tiếp tục đến trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục…

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hệ thống trường đại học tư thục (ĐHTT) tính đến nay đã hình thành và phát triển gần 30 năm. Trong số 66 trường ĐHTT (cả nước có 235 trường ĐH, chưa tính các trường thuộc khối an ninh quốc phòng), đã có một số trường tạo những điểm sáng đáng ghi nhận. Nhiều trường không chỉ đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, mà còn mạnh dạn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Dù tỷ lệ sinh viên của ĐHTT chỉ chiếm chưa tới 14% sinh viên cả nước (hơn 1,76 triệu sinh viên), nhưng những đóng góp cho giáo dục ĐH cả nước thật đáng ghi nhận.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.