Càng ngày càng bự

SGGP

- Dạo này, thông tin về thanh lý nhà đất giá rẻ, được ngân hàng bảo chứng dồn dập hơn. Từ giấy dán cột đèn tới mạng xã hội, chỗ nào cũng đầy nhà, đất giá thơm, thủ tục đảm bảo. Có số điện thoại bự chảng đính kèm nữa, có đáng tin không?

- Đừng rớ vô, rồi dính miểng. Bởi thủ tục phát mãi, đấu giá của các ngân hàng rất chặt chẽ, đâu có khơi khơi đi dán cột đèn. Chẳng qua là các cò, lái bất động sản mượn danh ngân hàng để kiếm chác. Và khi cái danh không chính, cái thực sẽ không đàng hoàng. Thế nào rồi họ cũng dẫn khách hàng nhẹ dạ đến những chỗ có nhà đất không đảm bảo pháp lý. Tệ nữa, là bán một món hàng cho nhiều người, rồi sau này tranh chấp tán loạn. Người mua nắm đằng lưỡi, kiểu gì chẳng đứt tay.

- Nhiều vụ việc đã xảy ra như vậy, sao người ta không tỉnh ra?

- Tham giá rẻ, nên ai nghĩ sẽ dễ kiếm lợi nhiều thì mới dính. Tâm lý “đất ngày một ít đi, còn người luôn nhiều lên” khiến nhiều người nôn nóng. Cái danh “nhà băng” được cài vô càng khiến họ dễ dính bẫy.

- Nhưng cũng phải có cách gì xử lý chớ? Hoặc nếu đó là doanh nghiệp bất động sản, thì phải làm nghiêm?

- Ở xứ mình, sau nghiêm là… nghỉ. Quy định pháp lý cho hoạt động của doanh nghiệp bất động sản có nhiều kẽ hở. Mà chán một nỗi, kẽ hở đã được phát hiện nhưng càng ngày càng bự!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tốt gỗ

Có một hãng hàng không vừa khai trương ở xứ mình được thêm lời khen ngợi, do hành khách bắt gặp tiếp viên… múa dẻo! Các động tác múa ngẫu hứng được biểu diễn trên máy bay. Trang phục của người múa là trang phục làm việc đứng đắn, cho nên hầu hết cho rằng đây không phải là chuyện dàn dựng cố ý.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề

Tuyệt vời quá Việt Nam ơi!

Choáng váng, các cầu thủ Jordan gục xuống thảm cỏ, sân Al Maktoum trong buổi tối 20-1 không còn thuộc về họ, mà thuộc về những chàng trai áo đỏ đã chiến đấu quả cảm đến giây phút cuối cùng để thêm một lần khiến làng cầu châu Á phải ngỡ ngàng với chiến thắng đầy kiêu hãnh của mình.