Đẩy mạnh hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo lĩnh vực công nghệ sinh học

SGGP
Trong năm 2019, Khoa Sinh học - Công nghệ sinh học Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM) triển khai dự án “Xây dựng mô hình đối thoại để nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Khoa Sinh học - Công nghệ sinh học với các đơn vị hợp tác và cựu sinh viên”. 

Dự án nhận được sự hỗ trợ kinh phí 10.000EUR từ Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF). Dự án được xây dựng nhằm tạo ra mô hình đối thoại hiệu quả giữa đơn vị đào tạo với các đơn vị sử dụng lao động (viện, trường, trung tâm, doanh nghiệp) đang hoạt động trong lĩnh vực Sinh học - Công nghệ sinh học, cũng như các lĩnh vực liên quan. 

Dự án sẽ được thực hiện trong vòng 12 tháng với 4 hoạt động trọng tâm gồm: Xây dựng chương trình đối thoại định kỳ giữa đơn vị đào tạo với đơn vị sử dụng lao động; Tổ chức các hoạt động gặp gỡ giữa sinh viên và doanh nghiệp thông qua ngày hội nghề nghiệp; Triển khai các chương trình tập huấn kỹ năng nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm làm việc với đội ngũ giảng viên đến từ doanh nghiệp; Hoàn thiện bộ năng lực nghề nghiệp ngành Sinh học - Công nghệ sinh học thông qua việc phỏng vấn, làm việc trực tiếp với cựu sinh viên, bộ phận tuyển dụng và các phòng ban chức năng trong các doanh nghiệp. 

 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.