ĐBSCL xét tuyển bổ sung hàng ngàn chỉ tiêu đại học

SGGP
Ban giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh cho biết, trường vừa thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung hệ chính quy ở cả hai hình thức là sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và kết quả học tập THPT. Đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung này có hơn 1.400 chỉ tiêu của 39 ngành đại học và 1 ngành cao đẳng giáo dục mầm non.

Cụ thể, đối với xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, thời gian nhận hồ sơ từ ngày 22 đến 29-8, công bố kết quả ngày 30-8, từ ngày 6 đến 9-9 sẽ xác nhận và nhập học.

Nhà trường xét tuyển ở các ngành với mức điểm như sau: Đại học Giáo dục tiểu học, Đại học Sư phạm ngữ văn là 17 điểm; Cao đẳng Giáo dục mầm non, Đại học Y tế công cộng, Đại học Kỹ thuật phục hồi chức năng là 15 điểm; các ngành còn lại là 14 điểm. Đối với xét tuyển kết quả học tập THPT (học bạ lớp 12), thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 25-8. Mức điểm xét tuyển, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. 

Trường Đại học Cần Thơ cũng đang tiến hành tuyển bổ sung đại học năm 2018 với 34 ngành, chỉ tiêu 920; điểm nhận hồ sơ từ 14 - 20,25 điểm; thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 20-8; ngày 21-8 công bố kết quả. Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng để xét tuyển và xếp thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. 
Trường đại học tại tỉnh Đồng Tháp cũng thông báo tuyển sinh bổ sung với 24 ngành hệ đại học và 9 ngành hệ cao đẳng; mức điểm xét tuyển dao động từ 14 - 19 điểm; tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 415. Thời gian nhận hồ sơ đến ngày 22-8 và ngày 24-8 công bố kết quả...

D. NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.