Đẹp tình người

SGGP
- Mấy bữa trước, có chuyện hai anh cảnh sát giao thông đang mần việc gần sân bay Tân Sơn Nhất, thấy bà mẹ hốt hoảng vì đứa con nhỏ ngất xỉu giữa trưa. Hai ảnh liền bế đứa trẻ, dùng xe công vụ đưa tới bệnh viện cấp cứu. Đọc thấy cái này ấm lòng hết sức.
- Còn nữa mà. Ở Bà Rịa, có chốt cảnh sát giao thông tặng bút, thước kẻ cho thí sinh đi thi, lại còn đặt tấm bảng ghi “Chúc các em thi thật tốt”. Xe cộ đi lại đông ken, mà chắc vì điều giản dị ấy mà mọi người nhường nhịn nhau hơn, không kẹt. 

- Trên mạng cũng kể chuyện mới xảy ra bữa thi tốt nghiệp phổ thông, có thí sinh ở Hà Nội hư xe đạp. Tổ cảnh sát giao thông đã chở em tới điểm thi, rồi tự mang xe hư đi sửa. Thí sinh thi xong, được dẫn đi lấy xe đạp đã sửa xong. Những kỷ niệm kiểu vầy sẽ được nhớ rất lâu.

- Ờ, thông tin lan truyền lâu nay chủ yếu là về những ông công lộ tuýt còi làm luật. Cái nhìn của người ta về cảnh sát giao thông phần nhiều là ác cảm, u ám. Nhưng xã hội có người này kẻ kia, đâu quơ đũa cả nắm được.

- Cái quý là mấy ảnh làm chuyện thiện lành nhẹ nhàng, như việc bình thường mỗi ngày. Giúp dân thiệt lòng, trong trẻo thì dân tình quý mến thôi. Mỗi ngày ở xung quanh có đủ thứ thông tin gây mệt mà gặp được những điều này, thấy tình người vẫn đẹp!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lý do duy nhất

- Nghĩ hoài vẫn không ra, tại sao hơn nửa năm áp dụng thuế nhập khẩu về 0% mà giá ô tô nhập vẫn chỉ tăng, không giảm. Không có cạnh tranh giảm giá của ô tô nhập, nên xe trong nước lắp ráp cứ ung dung treo giá cao. Các đại lý bán xe thì thản nhiên ép giá người mua do nguồn cung bị tịt. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Sự kiện vấn đề

Loay hoay xây dựng thương hiệu gạo Việt

Tháng 7-2018, gạo Việt mới có logo. Đó là một chặng đường dài sau gần 30 năm xuất khẩu. Dẫu muộn vẫn là một tín hiệu tích cực cho việc tạo dựng thương hiệu gạo Việt.